Tạm đình chỉ công tác 2 lãnh đạo đội CSGT ‘bảo kê xe quá tải’

09/12/2019 72 0

Liên quan việc ph.ản á.nh cảnh sát giao thông t.ố cá.o s.ếp ‘bảo kê xe quá tải’, sáng 6-12, đại diện Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã công bố qu.yết định tạm đình chỉ công tác 2 lãnh đạo đội CSGT số 1, số 2.

Một tổ tuần tr.a chặn bắt xe quá tải được tài xế cho hay “xe đã gửi cho trưởng phòng” – Ảnh: cắt từ clip của CSGT
Theo đó, phòng tổ chức đã công bố quy.ết định của đại tá Vũ Hồng Văn – tân giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai – ký quyết định tạm đình chỉ công tác trung tá Phạm Hải Cảng – đội trưởng Đội CSGT số 2 và trung tá Phan Cẩm Tú – đội phó Đội CSGT số 1 (thuộc phòng cảnh s.át giao thông đường bộ, đường sắt).

Thời gian tạm đình chỉ công tác là 2 tháng để ông Cảng và Tú tiếp tục giải trình các nội dung liên quan việc gọi điện ca.n thiệp với tổ tu.ần tr.a trên quốc lộ 20 để thả các đoàn xe quá tải.

Theo chỉ đạo của giám đốc, trong quá trình tạm đình chỉ công tác, ông Cảng và Tú tạm thời được đưa về phòng cảnh sát cơ động Công an Đồng Nai (PK20) chứ không ở phòng CSGT..

Lý do tạm đình chỉ công tác dựa trên kết quả x.ác minh ban đầu của tổ thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai về các dấu hiệu vi ph.ạ.m quy trình công tác, x.ử lý xe quá tải mà PV phản ánh từ nội dung t.ố c.áo của 2 CSGT.

Cụ thể, sau khi làm việc với thanh tr.a, trung tá Cảng và Tú đã xác nhận giọng nói can thiệp cho thả xe quá tải (bị ghi âm qua điện thoại do người t.ố c.áo cung cấp) là của chính mình.

Tài xế đang đọc các số xe gửi “sếp” CSGT để xin được thả xe – Ảnh cắt từ clip
Theo tìm hiểu, nhiều CSGT ở đội số 2 tuần tra trên quốc lộ 20 cũng bị mời lên để đối chất, làm rõ việc lãnh đạo các đội “bảo k.ê”, can thiệp để thả xe quá tải.

Tha.nh tr.a Công an tỉnh Đồng Nai cũng đang tiếp tục làm rõ thêm nội dung clip, thể hiện vai trò của một người xưng là Nam “heo” ở phòng CSGT đã gọi điện can thiệp vào tổ CSGT tuần tra trên quốc lộ 20 để thả xe quá tải, sau đó trung tá Cảng đã gọi điện cho thả xe.

Theo nhiều CSGT, những năm gần đây Nam “heo” là nhân vật có ảnh hưởng rất lớn đến một số lãnh đạo đội CSGT.

“Các chủ xe tải có xe qua Đồng Nai muốn gửi xe tháng thường mó.c n.ối với Nam “heo” để làm giá hoặc gián tiếp vào một số cây xăng trên quốc lộ 20 để thỏa thuận việc “mua đường”.

Nếu xe bị CSGT kiểm tra quá tải, Nam “heo” sẽ gọi điện can thiệp, giải thích “xe của sếp”, “xe của Nhà nước” để thả xe. Chuyện này rất nhiều người biết vì Nam dựa dẫm vào một số lãnh đạo phòng CSGT” – một CSGT mang hàm trung tá khẳng định.

Trong một diễn biến khác, thanh tr.a Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang tiếp tục mời nhiều CSGT để làm rõ thêm nội dung t.ố cáo trong nhiều năm không được phòng CSGT trả tiền ăn đêm, trực lễ, tết, tiền quà của các cháu thiếu nhi…

Trưa ngày 5/12, đại tá Vũ Hồng Văn – tân giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai – đã yêu cầu lãnh đạo Phòng CSGT và từng c.án bộ, chi.ến sĩ phải dẹp ngay vấn n.ạn bảo kê xe, đồng thời đoàn kết nội bộ, xây dựng lự.c l.ượng vững mạnh, chấn chỉnh nề nếp tác phong làm việc.

Đại tá Vũ Hồng Văn đã nhấn mạnh yêu cầu trung tá Cảng phải thà.nh th.ật, dũng cảm khai báo vì các clip của người t.ố c.á.o cung cấp đã thể hiện việc ca.n th.iệp vào xe quá tải…

Đồng thời, đại tá Văn yêu cầu trung tá Cảng suy nghĩ lại cho kỹ và gặp ông bất cứ lúc nào để trả lời lại với ông về việc báo chí ph.ản ánh bảo k.ê xe.

“Tại cuộc họp, tân giám đốc cho biết Bộ trưởng Bộ Công an rất quan tâm vụ việc này. Bản thân giám đốc cũng nói ông rất tôn trọng 2 người đứng ra .t.ố cá.o. Giám đốc nói người ta bị ức hiếp mới đứng ra t.ố c.áo nên ông ấy sẽ gặp riêng người t.ố c.á.o và xin lỗi họ dù vụ việc xảy ra trước khi ông về nhận nhiệm vụ” – một người tham gia cuộc họp kể lại cuộc làm việc của đại tá Văn.

Cũng theo các nguồn tin, đại tá Văn yêu cầu những người liên quan đến việc bảo kê xe “đừng quanh co” mà phải nghiê.m t.úc nhận sai, bởi các t.ổ công tác của Công an Đồng Nai vẫn đang làm việc với các nhà xe, các cây xăng để làm rõ việc “mua đường”…

Related Post

Sample Plan