Trên 50 ngàn lượt du khách tham quan, thưởng thức món ngon tại Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực

29/11/2022 11/12/2022

Đồng Nai

177 0

(ĐN) - Đó là công bố của Ban tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực Đồng Nai năm 2022 (Tuần lễ VHDLAT 2022) tại lễ bế mạc diễn ra vào tối 27-11.

Bà Nguyễn Thị Mộng Bình, Phó giám đốc Sở VHTT-DL phát biểu bế mạc

Bà Nguyễn Thị Mộng Bình, Phó giám đốc Sở VHTT-DL cho biết, Tuần lễ VHDLAT 2022 đã thu hút được hơn 70 gian hàng của 45 đơn vị, cá nhân là các doanh nghiệp du lịch, nhà hàng, khách sạn, quán ăn… trong và ngoài tỉnh tham gia, trong đó có nhiều đơn vị đến từ các tỉnh, thành như: TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Thuận, Ninh Thuận, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Tuyên Quang, Lào Cai, Hà Nội, Hà Giang...

Giám đốc Sở VH-TTDL Lê Thị Ngọc Loan trao giải nhất cho đại diện gian hàng trưng bày đẹp nhất

Trong các hoạt động tại Tuần lễ Văn hóa – Du lịch - Ẩm thực Đồng Nai năm 2022, Hội thi về Gian hàng đẹp và Món ăn ngon đã thu hút nhiều đơn vị và các cá nhân tham gia với sự đầu tư, chuyên nghiệp cùng các tác phẩm dự thi độc đáo đa dạng để lại nhiều ấn tượng cho du khách tham quan.

Nghệ nhân Huỳnh Ngọc Lan tỉnh Sóc Trăng đạt giải Món ăn dân gian xuất sắc với món bánh bầu

Ngoài ra, trong khuôn khổ của sự kiện còn diễn ra các hoạt động khảo sát sản phẩm du lịch tại TP.Biên Hòa; giải đua xe đạp truyền thống Đồng Nai; giải kickboxing các câu lạc bộ TP.Biên Hòa; không gian triển lãm về lịch sử hình thành và phát triển Đồng Nai; lễ tôn vinh đầu bếp, nghệ nhân, những người làm ẩm thực gắn bó lâu năm, tiêu biểu tại địa phương; giao lưu giới thiệu ẩm thực đặc sản bưởi Đồng Nai với chủ đề “Dòng mạch văn hóa bưởi Biên Hòa” làm phong phú thêm nội dung, góp phần thu hút du khách và nhân dân tham gia các hoạt động của sự kiện.

Nghệ nhân Hoàng Hải (phải) - Nhà hàng Cọ Dầu đạt giải nhất Món ăn ngon với món Chả đùm Sen Việt

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các gian hàng trưng bày đẹp và các món ngon tham gia giải món ăn ngon.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các gian hàng trưng bày đẹp và các món ngon tham gia giải món ăn ngon.

Ban tổ chức trao giải ba về món ăn ngon

Món bánh bầu. Ảnh: Ngọc Liên

Món chả đùm sen việt. Ảnh: Ngọc Liên

 

Tin: Ngọc Liên - Ảnh: Huy Anh

Bản đồ

Lịch trình mẫu