Bảo tàng thiên nhiên Cát Tiên

26/11/2020 2041 0

Với không gian xanh mát, trong lành cùng với nhiều tuyến điểm tham quan thú vị, vườn quốc gia Cát Tiên hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ nhất. 

Rừng Nam Cát Tiên thuộc địa bàn 6 huyện: Tân Phú, , Cát Tiên, Bảo Lộc (Lâm Đồng), Vĩnh Cửu (Đồng Nai) và Bù Đăng (Bình Phước). Nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 150 km về phía bắc, các bạn sẽ phải mất 4 tiếng đồng hồ đi xe  mới có thể tới được đây. Đặc trưng của vườn quốc gia Nam Cát Tiên là rừng đất thấp ẩm ướt nhiệt đới với thảm động thực vật đa dạng và phong phú.

Với những bạn yêu thiên nhiên và có niềm đam mê du lịch bụi thì du lịch Nam Cát Tiên sẽ để trải nghiệm những cảm giác mới lạ. Đặc biệt Bảo tàng thiên nhiên Cát tiên nằm ngay khu hành chính, dịch vụ của Vườn quốc gia Cát tiên, Tân phú, Đồng Nai sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho du khách. Nơi lưu giữ, trưng bày và giới thiệu các giá trị đa dạng sinh học của Vườn quốc gia Cát tiên. Với bộ sưu tập hơn 120 mẫu gỗ, 100 tiêu bản cá, 500 mẫu côn trùng, gần 20 mẫu dơi và 10 tiêu bản các loài thú như: tê giác, bò tót, chà vá chân đen... đây sẽ là nơi cung cấp thêm những kiến thức về thế giới muôn loài hữu ích cho những ai quan tâm và nghiên cứu.

Được xây dựng và thiết kế công phu, kỳ vọng khi hoàn thiện sẽ góp phần quan trọng giúp du khách tìm hiểu thông tin, nâng cao hiểu biết của cộng đồng về đa dạng sinh học nơi đây.

Thanh Xuân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu