Bến Nôm – điểm đến hấp dẫn ở Định Quán

02/03/2021 104 0

Bến Nôm (xã Phú Cường, H.Định Quán, tỉnh Đồng Nai), nằm trên QL 20, cách ngã tư Dầu Giây khoảng 20km. Là một lựa chọn lý tưởng cho ngày nghỉ cuối tuần hay các dịp lễ, tết. Thiên nhiên ở đây không chỉ ưu đãi cho con người nguồn thủy sản phong phú mà còn có nhiều cảnh đẹp hấp dẫn, là tiềm năng du lịch cần được khám phá, khai thác.

Hòn đảo Xà Cừ thuộc ấp Bến Nôm, xã Phú Cường những năm gần đây là địa chỉ khá quen của khách du lịch thành phố và dân phượt. Đến đây ngoài tận hưởng cảnh đẹp, thưởng thức các món ăn đặc sản hấp dẫn từ lòng hồ Trị An như: Khô cá kìm, Cháo cá lóc, cá lóc nướng muối, hấp hành; Cá lăng nướng muối ớt, nấu lẩu, cá diêu hồng chiên xù ... Du khách còn có thể câu cá, bơi lội, chèo xuồng thăm đảo cây Dầu, đảo ông Tám, tổ chức cắm trại qua đêm, đốt lửa trại, tổ chức các trò chơi tập thể và thử tìm cảm giác mạnh với trò chơi thú vị hay chỉ đơn giản là chụp hình cưới để lưu lại những khoảng khắc đẹp trong đời.

Đến Bến Nôm lúc bình minh, nhiều người ngất ngây khi bắt được những khoảnh khắc tuyệt đẹp với màn sương sớm lung linh còn đọng trên những dải cỏ xanh mướt mới nhú lên khi nước cạn. Vào mùa hè là mùa tảo xanh phát triển mạnh, thời điểm này nước cạn một màu xanh mơn mởn trải dài khắp cả khu vực, tạo nên một bức tranh đẹp ngỡ ngàng.

Ngoài ra du khách có thể kết hợp tham quan các điểm du lịch khác trong chuyến dạo chơi trên sông nước bằng phương tiện đường thủy như: Đảo Ó, Đồng Trường ở Vĩnh Cửu, Đập Trị An, vườn cây ăn trái Đồi 48 Túc Trưng, Định Quán,... Các dịch vụ cho hoạt động này tuy chỉ mới khởi đầu nhưng đã thu hút sự quan tâm của nhiều du khách bởi sự mới lạ, hấp dẫn và hứa hẹn sự phát triển nhanh trong tương lai.

DH

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu