Cắm trại trên đảo Năm Bầu trong lòng hồ Trị An

28/05/2021 45 0

Camping sẽ rất phù hợp với những người yêu thích và có đam mê khám phá thiên nhiên. Hay đơn giản là chỉ cần đến những điểm ở trong tỉnh, tạm xa rời cái ồn ào, xô bồ nhộn nhịp thường ngày để tìm cho mình một nơi yên tĩnh, trong lành.

Được xem là địa điểm camping lý tưởng dành cho du khách, với không khí trong lành và yên tĩnh. Buổi sáng có thể ngắm bình minh khi mặt trời ló dạng hoặc hoàng hôn buông xuống vào những buổi chiều sẽ xua đi những mệt mỏi, căng thẳng của cuộc sống thường ngày.

Là một hồ nước nhân tạo nằm trên dòng sông Đồng Nai, thuộc tỉnh Đồng Nai. Xung quanh Hồ Trị An có hệ thống thực vật đa dạng, phong phú. Trên mặt hồ lại sở hữu hơn 40 đảo lớn nhỏ trong đó có đ ảo Năm Bầu nằm giữa hồ Trị An, rộng khoảng 4 ha. Đảo vốn là gò đất còn sót lại sau khi ngăn dòng chảy sông Đồng Nai làm nhà máy thủy điện vào năm 1984.
Xung quanh đảo Năm Bầu khá lặng yên với dòng nước trong vắt, bờ hồ đầy bóng mát của những tán cây xanh là những nhân tố lý tưởng cho một buổi khám phá của dân phượt trong những ngày hè oi nóng. Không gian ở đây thoáng đãng, rộng rãi thích hợp cho việc ngắm trời đêm đầy sao hoặc đốt lửa trại nướng khoai, nướng vịt đắp bùn,…cùng nhau chơi trò chơi và kể chuyện nhau nghe quanh ngọn lửa bập bùng.

Đảo Năm Bầu có phong cảnh thiên nhiên hữu tình cùng không khí trong lành, yên tĩnh nên vào những ngày cuối tuần, nơi đây thu hút nhiều người lui tới để tham quan, vui chơi và cắm trại. Nguồn thức ăn phục vụ khách chủ yếu là gà thả vườn, heo trong chuồng, cá tự đánh bắt và trái cây là xoài cho khách tự hái.

Thu Trang

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu