Đặc sản Chôm chôm thương hiệu Du lịch nhà vườn Long Khánh

10/05/2021 101 0

Thành phố Long Khánh (Đồng Nai) là vùng đất nổi tiếng với các loại trái cây đặc sản, trong đó có Chôm chôm. Cây chôm chôm đã được trồng nhiều ở các tỉnh vùng Đông Nam bộ nhưng do đặc trưng thổ nhưỡng đất đai khá màu mỡ nên chôm chôm Long Khánh nổi tiếng với hương vị thơm, ngọt và giòn hơn so với những vùng đất khác. 

Chôm chôm Long Khánh nổi tiếng có 2 loại: chôm chôm nhãn và chôm chôm tróc. Gần đây người dân còn trồng thêm chôm chôm thái được người tiêu dùng rất ưa chuộng nhờ chất lượng đặc biệt được hình thành bởi các điều kiện về tự nhiên và bí quyết chăm sóc của người dân nơi đây. Chôm chôm được trồng nhiều ở xã Bình Lộc, Bảo Quang và Bảo Vinh…

Với lợi thế có nhiều loại trái cây đặc sản ngon nên những năm gần đây Long Khánh phát triển mạnh loại hình du lịch nhà vườn. Hằng năm lượng khách du lịch trong và ngoài tỉnh đổ về tham quan và thưởng thức trái cây rất đông khiến cho không khí vào mùa trở nên nhộn nhịp. Vào khoảng tháng 5 đến tháng 7 là thời điểm chính vụ Chôm chôm. Đến Long Khánh vào thời điểm này du khách sẽ tha hồ nhìn ngắm và thưởng thức những trái chôm chôm chín đỏ au, trĩu quả và sự nhộn nhịp của người dân khi vào mùa thu hoạch là những hình ảnh ấn tượng cho du lịch vườn trái cây Long Khánh.

DH

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu