Dấu ấn Đường hoa Nguyễn Văn Trị - Xuân Tân Sửu 2021

19/02/2021 100 0

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Biên Hòa, Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai và hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 5 năm tổ chức đường hoa tết Nguyễn Văn Trị.

Với chủ đề “Mừng Đảng, mừng xuân, mừng xuân Biên Hòa phát triển hướng đến thành phố công nghiệp văn minh, hiện đại”, đường hoa được trang trí với 5 đại cảnh trung tâm và 23 tiểu cảnh dài 600m được thiết kế với kỳ vọng mang đến cho người dân và du khách diện mạo của một thành phố đầy sức sống, năng động, phát triển phồn vinh trong sự hài hòa với các giá trị văn hóa cốt lõi.

Bên cạnh đó có các hoạt động văn hóa nghệ thuật hỗ trợ đường hoa như: biểu diễn nghệ thuật đường phố; nhà trưng bày gốm sứ cùng với khu ẩm thực và trò chơi dân gian. Đường hoa được thiết kế trải dài trên tuyến đường Nguyễn Văn Trị, đoạn từ UBND tỉnh Đồng Nai đến gần cầu Hóa An với tổng chiều dài khoảng 1.100m.

Bên cạnh đó, để hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và các lễ hội đầu năm trên địa bàn tỉnh diễn ra bảo đảm an toàn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, công tác phòng, chống dịch Covid-19 vẫn được đặt lên hàng đầu. Tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, nhân dân và du khách nghiêm túc thực hiện các quy định về tổ chức lễ hội. Đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong những ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021, rất nhiều du khách đã đến tham quan, chụp hình lưu niệm tại đường hoa Nguyễn Văn Trị, Văn miếu Trấn Biên... Trong đó, phần đông du khách đã tuân thủ đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách an toàn theo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thu Trang

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu