Đổi vị với các món ăn chế biến từ trái điều

10/06/2021 1861 0

Những món ăn từ hạt điều có lẽ đã quá quen thuộc đối với mỗi người, nhưng món ăn được chế biến từ trái điều chắc hẳn sẽ còn lạ lẫm đối với nhiều người. Nhưng ít ai biết rằng quả điều không chỉ chế biến được những món ăn ngon, lạ mà còn bổ dưỡng, có giá trị dinh dưỡng tốt đối với sức khỏe.

Qủa điều hay còn gọi là quả đào lộn hột. Tuy nhiên khác với các cây ăn trái , quả điều có 2 loại thật là quả thật và quả giả dính vào nhau. Ta có thể dùng quả điều để làm gỏi hoặc nấu canh chua cũng rất ngon

Gỏi gà trái điều là một trong những món rất bắt vị bởi cái chua chát của quả điều xen lẫn cùng sự ngọt dai của thịt gà tạo nên cảm vị khác lạ. Có thể ban đầu bạn chưa quen ngay nhưng dần dần bạn sẽ bị thu hút không dừng đũa được. Với nguyên liệu là những trái điều chín, thịt gà cùng với các gia vị đi kèm, theo công thức trộn gỏi bạn sẽ có một món ăn rất ngon và lạ miệng. Món gỏi này dùng kèm nước mắm chua ngọt và bánh tráng (bánh đa) nướng hay bánh phồng tôm. Trái điều có vị chua nhẹ, trộn cùng các loại gia vị khác nên có độ thanh mát, dễ ăn, kích thích tiêu hóa và tốt cho sức khỏe.

Món Canh chua trái điều cũng vô cùng hấp dẫn, ai ăn rồi sẽ khó lòng có thể quên được hương vị đã thưởng thức. Món ăn này được chế biến với tép tươi cùng với các gia vị đi kèm. Món canh có mùi thơm kỳ diệu, vừa chua, vừa ngọt như tan chảy trong miệng, được thưởng thức với cơm nóng rất ngon. Thích hợp làm món ăn đổi vị cuối tuần cho gia đình để giải nhiệt những ngày nắng nóng. 

DH

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu