Đồng Nai chi 500 tỷ đồng phát triển rừng phòng hộ

11/03/2020 2193 0

             Với mục tiêu phát triển du lịch sinh thái rừng ngay tại TP Biên Hòa, góp phần bảo vệ môi trường cho đô thị loại I. UBND tỉnh Đồng Nai vừa có chủ trương đầu tư 500 tỷ đồng du lịch rừng Biên Hòa, góp phần bảo vệ môi trường cho đô thị loại I. Dự án nằm trên địa bàn 6 phường, xã của TP. Biên Hòa và 2 huyện: Trảng Bom, Vĩnh Cửu.  

 

            Năm 2005, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định số 1816/QĐ-UBND phê duyệt dự án Quy hoạch và xây dựng rừng phòng hộ môi trường cảnh quan thành phố Biên Hòa, trong đó có 7 hạng mục chính là: xây dựng rừng sinh cảnh; xây dựng khu sưu tập động thực vật; xây dựng khu hành chính dịch vụ; xây dựng khu tái định cư để di dời các hộ dân ra khỏi khu vực rừng; đầu tư khu nghiên cứu, đào tạo, giáo dục; xây dựng hệ thống đường giao thông xung quanh để phục vụ cho du lịch, nghiên cứu và hạng mục bảo vệ rừng.

 

            Qua rà soát, dự án có gần 157ha rừng với mật độ cây trồng 160-550 cây/ha với hơn 200 loài. Diện tích còn lại 54ha là đường giao thông, suối và các hộ dân trồng rau, cây ăn trái. Hiện có khoảng 295 hộ đang sử dụng đất rừng trong dự án và sau khi làm việc đã có 198 hộ chấp thuận di dời. 

 

             Hiện tại dự án đã và đang triển khai hơn 70% trong tổng các hạng mục. Dự án được giao cho Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tỉnh thực hiện. Dự kiến sau khi hoàn thành việc di dời các hộ dân ra khỏi rừng sẽ tiến hành làm một số đường giao thông xung quanh là có thể đưa vào khai thác du lịch.

                                                                                                                                                                                                      Thu Trang

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu