Đồng Nai tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Lễ tân Khách sạn

02/07/2020 1751 0

Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, đáp ứng yêu cầu phục vụ khách du lịch, đặc biệt là công tác đặc biệt quản lý, điều hành. Sáng ngày 01/7/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân khách sạn năm 2020 cho các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tham dự lớp bồi dưỡng có hơn 40 học viên đến từ các đơn vị kinh doanh cơ sở lưu trú, khu du lịch, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Học viên sẽ được hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng cần thiết của một nhân viên lễ tân khách sạn như: Trình bày được qui trình công việc của nhân viên Lễ tân; nắm được nguyên tắc giải quyết tình huống thường gặp của bộ phận lễ tân; thao tác được quy trình làm nhận phòng, trả phòng theo Tiêu chuẩn nghề của Tổng cục Du lịch; đánh giá được tiêu chí phòng khách sạn đáp ứng tiêu chuẩn sạch đẹp; trang bị thêm kiến thức giao tiếp và chăm sóc khách hàng; ý thức được vai trò của người làm lễ tân, trong việc kinh doanh của khách sạn; thái độ thân thiện, vui vẻ, hòa nhã.

Qua lớp học này sẽ giúp học viên hệ thống lại kiến thức và kỹ năng cơ bản của người làm công việc lễ tân theo Tiêu chuẩn Kỹ năng nghề Du lịch Việt Nam và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của bộ phận lễ tân, đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch. Đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân viên tại các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, khu du lịch, điểm du lịch có thể học tập, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh du lịch và xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng du khách.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ nếu đảm bảo thời gian lên lớp và bài kiểm tra cuối khóa đạt yêu cầu, đồng thời nắm vững các kỹ năng và kiến thức để phục vụ khách du lịch một cách tốt nhất.

Thanh Xuân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu