Hàng không nối lại các chuyến bay nội địa từ ngày 16/4

14/04/2020 1486 0

Sau khi kết thúc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Chính phủ, các hãng hàng không Việt Nam sẽ triển khai bay nội địa trở lại từ 16/4. Theo đó, lịch bay chi tiết đã được đăng tải trên website và thông tin tới các kênh đại lý của nhiều hãng. Các hãng cũng tích cực thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo an ninh sức khỏe cho hành khách và phi hành đoàn.

 

Cả ba hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways và Vietjet Air đều đã đưa ra thông báo dự kiến tăng cường tần suất các chuyến bay nội địa như: Bamboo Airways sẽ tăng cường các chuyến bay trên chặng Hà Nội – TPHCM từ ngày 16/4 (lên 7 chuyến khứ hồi/ngày). Vietnam Airlines sẽ khai thác tối đa 2 chuyến bay/ ngày với các đường bay Hà Nội - TP.HCM và ngược lại từ 16-24/4/2020… 

 

Để phòng dịch, các hãng hàng không tiếp tục đề nghị hành khách và phi hành đoàn xếp hàng giãn cách khi làm thủ tục, ngồi giãn cách trên máy bay. Bên cạnh đó, hành khách được yêu cầu làm thủ tục trực tuyến, kê khai y tế, thường xuyên rửa tay, sử dụng khẩu trang, găng tay. Các hãng sẽ từ chối vận chuyển hành khách không khai báo y tế và có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 như sốt và đi qua vùng dịch.

 

Thanh Xuân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu