Hội thảo phát triển sản phẩm liên kết kích cầu du lịch vùng Đông Nam bộ

29/06/2020 1743 0

Sáng 28/6  tại tỉnh Tây Ninh, Hội thảo phát triển sản phẩm liên kết kích cầu du lịch vùng Đông Nam bộ đã diễn ra tại tỉnh Tây Ninh. Đây là một trong những nội dung quan trọng của Hội nghị liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam bộ năm 2020. Dự hội thảo có hơn 350 đại biểu đại diện Sở VH-TT-DL, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch, DN lữ hành, khách sạn các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam bộ và đại diện các hãng hàng không Việt Nam.

Hội thảo đã giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch mới và chính sách kích cầu du lịch của một số tỉnh vùng Đông Nam bộ như: sản phẩm liên kết giữa TP.Hồ Chí Minh - Đồng Nai - Bà Rịa Vũng Tàu với chủ đề “Thiên nhiên xanh mát - sắc biển hòa ca”; sản phẩm liên kết giữa TP.Hồ Chí Minh - Bình Phước - Bình Dương, chủ đề “Tình đất đỏ miền Đông”; sản phẩm liên kết giữa TP.Hồ Chí Minh - Bình Dương - Tây với chủ đề “Chinh phục nóc nhà Đông Nam bộ”. Từ đó kêu gọi và tăng cường hợp tác trong các tuyến du lịch trọng điểm kết nối các tỉnh, thành vùng Đông Nam bộ nói riêng và cả nước nói chung, cũng như kết nối với các tuyến du lịch lữ hành quốc tế đến các đô thị hạ nguồn sông Mê Kông và các nước ASEAN.

Hội thảo phát triển sản phẩm liên kết kích cầu du lịch vùng Đông Nam bộ sẽ phát huy tiềm năng, lợi thế và giá trị tài nguyên du lịch, vị trí chiến lược và đẩy mạnh kết nối du lịch giữa các tỉnh, thành vùng Đông Nam Bộ trong việc hình thành các sản phẩm du lịch liên tuyến, liên vùng. Thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư vào du lịch; tăng cường phát triển nguồn nhân lực du lịch và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch. Qua đó bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa - lịch sử, tài nguyên du lịch; thúc đẩy du lịch nội địa, hỗ trợ ngành du lịch các địa phương phục hồi sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thu Trang

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu