Huyện Vĩnh Cửu quy hoạch phát triển các điểm du lịch

15/09/2022 643 0

Để thúc đẩy du lịch phát triển, Huyện Vĩnh Cửu sẽ tập trung đầu tư, nâng cấp hệ thống đường giao thông dẫn đến các khu, điểm du lịch, đồng thời tăng cường trồng cây xanh, hoa đặc trưng của địa phương trên các trục đường giao thông chính dẫn vào các điểm du lịch để tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch. Tạo mọi điều kiện để các DN đầu tư vào các dự án du lịch trên địa bàn để có thể đưa du lịch Vĩnh Cửu phát triển với tiềm năng du lịch vốn có của địa phương.

Theo đó, từ nay đến năm 2030 trên địa bàn H.Vĩnh Cửu sẽ triển khai khoảng 16 điểm du lịch tại TT.Vĩnh An và các xã: Trị An, Tân An, Bình Hòa, Mã Đà, Hiếu Liêm, Phú Lý với diện tích hơn 600ha. Trong các điểm du lịch trên, có một số khu có diện tích đất lớn như: Khu du lịch sinh thái Mã Đà (số 2) khoảng 200ha, Khu du lịch sinh thái Phú Lý (số 1) 156ha, Khu du lịch sinh thái Mã Đà (số 1) hơn 116ha, Khu du lịch sinh thái Tân An (số 2) rộng 63ha… Các điểm du lịch trên đều đã được đưa vào quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021-2030.

Huyện Vĩnh Cửu là nơi có nhiều rừng tự nhiên, sông, hồ, thác, vườn bưởi rất thuận lợi cho phát triển du lịch sinh thái vườn, du lịch nghỉ dưỡng. Ngoài đảo Ó - đảo Đồng Trường đang phát triển du lịch, hiện một số cá nhân, doanh nghiệp cũng đang dự tính đầu tư vào các đảo trên hồ Trị An để làm du lịch. Một trong ba lĩnh vực trọng tâm được xác định sẽ tạo ra đột phá trong phát triển kinh tế của Đồng Nai ở giai đoạn tới có du lịch và dịch vụ du lịch. H.Vĩnh Cửu là nơi quy hoạch nhiều dự án du lịch nhất tỉnh.

Thanh Xuân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu