Khách quốc tế đến Việt Nam trong hai tháng đầu năm 2020

05/03/2020 1947 0

            Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam ước tính đạt trên 3,23 triệu lượt, tăng 4,8% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng thấp nhất của 2 tháng trong 4 năm vừa qua.

 

            Trong thời gian qua, dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến lĩnh vực du lịch làm khách quốc tế đến Việt Nam. Khách quốc tế đến nước ta trong tháng 2 giảm mạnh, một số nước như Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc giảm sâu do lo ngại sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên khách đến từ châu Âu ước tính đạt 502.100 lượt người, tăng 8,8%, Nhật Bản 163.000 lượt người, tăng 8%; Đài Loan 169.900 lượt người, tăng 19,9%... so với cùng kỳ năm trước.

 

             Để ứng phó với dịch Covid-19, Ngành du lịch Việt Nam đã chủ động, khẩn trương triển khai các kế hoạch ứng phó, khắc phục hậu quả của dịch bệnh. Tổng cục Du lịch cũng ban hành Chương trình kích cầu quốc tế và nội địa ứng phó với dịch Covid-19 nhằm ứng phó với tác động của dịch Covid-19, khôi phục tăng trưởng lượng khách quốc tế và nội địa, nỗ lực hoàn thành mục tiêu của Ngành năm 2020.

 

            Chương trình sẽ được triển khai đồng loạt cả kích cầu quốc tế và nội địa, đảm bảo chất lượng, sự đa dạng và thông qua nhiều kênh khác nhau. Đồng thời thu hút sự tham gia tích cực của các địa phương, doanh nghiệp du lịch, hàng không, các cơ quan truyền thông…
            Được biết, chương trình kích cầu du lịch nội địa với thông điệp “Việt Nam an toàn” sẽ được triển khai trên phạm vi cả nước, thời gian từ tháng 3 đến tháng 8 năm 2020. Đợt cao điểm dành cho khách du lịch nội địa dịp nghỉ hè, áp dụng với hành trình nội địa triển khai cho chương trình khởi hành trước ngày 31/5/2020.  

                                                                                                                                                                                      Thu Trang

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu