Khai thác phát triển du lịch nghỉ dưỡng ở Suối Tre

12/07/2022 795 0

Phường Suối Tre nằm cách Trung tâm thành phố Long Khánh hơn 02 km về hướng tây. Với những lợi thế là đơn vị hành chính liền kề và là cửa ngõ vào thành phố, nằm trên trục đường quốc lộ 1A với hệ thống giao thông đầu mối thuận lợi để phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch và giao lưu văn hóa với các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ. Cùng với sự ưu ái của điều kiện tự nhiên, địa hình, đã đem đến cho vùng đất Suối Tre những cảnh quan nên thơ, khí hậu mát mẻ, đó là những lợi thế lớn để phát triển du lịch của địa phương.

Điểm nổi bật ở Suối tre là những bãi cỏ xanh nhấp nhô, những cây cổ thụ in bóng hàng trăm năm, những tòa nhà biệt thự cổ đươc xây dựng từ thời Pháp. Đến đây du khách sẽ được cảm nhận được một không khí mát mẻ như “Đà Lạt của miền Đông”. Đúng với tên gọi ấy, khu du lịch này là điểm nhấn nổi bật với không khí mát mẻ rất đặc trưng. Ẩn mình trong khu rừng cây cổ thụ trăm năm là dáng dấp của những tòa biệt thự cổ được xây dựng từ thời Pháp. Tất cả được giữ nguyên vẹn, phù hợp để khai thác hình thức du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó, với diện tích hồ điều tiết Suối Tre có dung tích khoảng 1,7 triệu m3, lưu lượng cấp nước khoảng 8,1 ngàn m3/ngày đêm về trữ lượng nước cho TP Long Khánh, nên nơi đây sẽ tạo không khí trong lành, mát mẻ cho cả một vùng. Ngoài ra, thổ nhưỡng nơi đây đặc trưng là vùng đất đỏ bazan, quanh năm cây trái xanh tươi rất thuận lợi để phát triển nông nghiệp công nghệ cao, chuyên canh kết hợp với phát triển dịch vụ du lịch cảnh quan…..

Suối Tre đang ngày càng vươn mình, tận dụng tốt những tiềm năng sẵn có để trở thành một vùng trung tâm kinh tế, du lịch và dịch vụ xứng tầm. Trong tương lai rất phù hợp cho việc phát triển loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, như “Hòn ngọc thô” cần được khai thác và đầu tư hợp lý để mang lại hiệu quả cao.

DH

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu