Khảo sát tuyến du lịch bằng tàu hỏa từ TP. Hồ Chí Minh đến Biên Hòa

12/09/2022 835 0

Vừa qua, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai đã tổ chức chương trình khảo sát sản phẩm liên kết giữa TP.HCM và Biên Hòa - Đồng Nai. Nhằm phát triển, định hướng du lịch giúp gia tăng trongviệc quảng bá du lịch Đồng Nai. Đồng thời thu hút du khách quay lại các điểm đến an toàn và hấp dẫn của Đồng Nai khi ngành du lịch Việt Nam đang mở cửa đón khách du lịch quốc tế.

Đoàn khảo sát đã cùng tham quan những điểm đến nổi bật dự kiến sẽ được đưa vào khai thác tour du lịch của công ty lữ hành như Bảo tàng Đồng Nai, Khu du lịch Bửu Long, Văn miếu Trấn Biên, Chùa Ông, Khu du lịch Sơn Tiên (ở Đồng Nai) hay Chùa Bửu Long, Bảo tàng Áo Dài (ở TP HCM)… Đáng chú ý, trong lịch trình khảo sát để đưa vào xây dựng sản phẩm tour du lịch đón khách lần này, du khách sẽ được trải nghiệm phương tiện tàu hỏa từ Ga Sài Gòn về Ga Biên Hòa và trải nghiệm buýt đường sông từ Ga tàu thủy Bình An về Bến Bạch Đằng.

Chuyến khảo sát sản phẩm du lịch liên kết giữa TP.Hồ Chí Minh và Biên Hòa – Đồng Nai năm 2022 tại một số điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Đồng Nai sẽ có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả. Đây sẽ là dịp các đơn vị kinh doanh du lịch lữ hành của TP.HCM có cái nhìn thực tế, tổng quan về ngành du lịch của Đồng Nai, cũng như việc định hình và phát triển các sản phẩm du lịch phù hợp theo nhu cầu của du khách hiện nay. 

Trong thời gian tới, Sở VHTT&DL Đồng Nai sẽ phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM khai thác các tuyến du lịch tàu hỏa, đường sông gắn với liên kết các điểm du lịch của hai địa phương. Kết nối, giới thiệu, quảng bá tiềm năng về lĩnh vực du lịch của tỉnh Đồng Nai đến các đối tác, doanh nghiệp tại TP.HCM; đồng thời, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai, đề xuất Chính quyền 2 tỉnh Đồng Nai – TP.HCM hướng tới phát triển du lịch hiệu quả trong thời gian tới.

Thanh Xuân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu