Không gian phương tây giữa thành phố Long Khánh

18/03/2020 2994 0

Đến với thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, trên trục đường chính Hùng Vương du khách sẽ bắt gặp một không gian đậm nét đặc trưng phương Tây. Đó chính là Đại Chủng viện Thánh Giuse hay còn được gọi là Đại chủng viện Xuân Lộc.

 

Đại chủng viện Xuân Lộc được khởi công xây dựng vào năm 1966, khánh thành vào năm 1970. Nơi đây không chỉ là trường học đào tạo các chủng sinh thành linh mục cho Giáo hội Công giáo, mà còn là nơi để du khách ghé tới tham quan, tìm hiểu.
Khi đặt chân tới nơi đây, chính là những thảm có xanh mướt, rộng lớn, tạo cảm giác thoáng đãng, uy nghiêm, được ôm trọn bởi công trình Đại chủng viên hình cánh cung hút mắt. Với các hạng mục công trình như: Nhà nguyện, Đài Đức Mẹ, vườn tượng các Thánh, tòa nhà Ban Triết học, hội trường lớn, nhiều giảng đường, thư viện, phòng học nhạc, nghiên cứu cá nhân, sân tập thể thao, nhà ở và sinh hoạt…

 

Ngoài ra, kiến trúc Đại chủng viện phảng phất nét kiến trúc của các nhà thờ ở châu Âu. Điểm nhấn của công trình là tòa nhà Nhà nguyện như một tòa tháp vươn cao trên nền trời xanh thẳm. Kiến trúc bên trong được bố trí hài hòa về cảnh quan bên ngoài, thiết kế, trang trí theo “Nghệ thuật Thánh”, để cùng toát lên “tính Thiêng” trong kiến trúc.

 

Ngày nay Đại chủng viện Xuân Lộc đang được mong đợi là điểm đến lý tưởng dành cho du khách, đặc biệt là các bạn trẻ bởi kiến trúc độc đáo nhờ sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc kiểu Tây phương với nghệ thuật vườn cảnh Á Đông được bố trí tinh tế tạo không gian mở ngập tràn hương sắc tự nhiên giữa đất trời.
Dù bạn có là tín đồ công giáo hay không thì với những nét đặc trưng về không gian, về kiến trúc, Đại chủng viện Xuân Lộc cũng là một điểm dừng đáng đến, đáng chiêm ngưỡng nếu có dịp ghé thăm vùng đất Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.         

Thu Trang

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu