Không gian văn hóa, du lịch, ẩm thực đặc trưng vùng Đông Nam bộ

19/01/2021 89 0

Vừa qua, tại Trung tâm hành chính thị xã Phước Long, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bình Phước đã tổ chức lễ khai mạc không gian trưng bày, quảng bá văn hóa, du lịch, ẩm thực đặc trưng các địa phương vùng Đông Nam bộ. Đây là hoạt động trong thỏa thuận liên kết, hợp tác du lịch vùng Đông Nam bộ giai đoạn 2020-2025, quảng bá văn hóa, du lịch và giới thiệu ẩm thực đặc trưng các địa phương vùng Đông Nam bộ. Đồng thời tạo ra môi trường giao lưu, hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương trong vùng và khu vực.

Không gian văn hóa, du lịch, ẩm thực trưng bày với quy mô 20 gian hàng, là nơi hội tụ, giới thiệu, quảng bá về những hình ảnh văn hóa, điểm đến du lịch hấp dẫn, những món ăn đặc trưng nổi tiếng của các tỉnh, thành phố trong khu vực vùng Đông Nam bộ đến đông đảo người dân, du khách trong và ngoài tỉnh. Thông qua không gian trưng bày sẽ đem đến cho du khách những thông tin bổ ích, thiết thực về cẩm nang du lịch vùng.

Bên cạnh sự kiện không gian trưng bày, quảng bá văn hóa, du lịch, ẩm thực đặc trưng các địa phương vùng Đông Nam bộ, sự kiện còn diễn ra tọa đàm “Giới thiệu điểm đến du lịch vùng Đông Nam bộ”. Đây là hoạt động trọng điểm nhằm kích cầu du lịch trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng mạnh đến ngành du lịch trong vùng nói riêng và cả nước nói chung.

Thanh Xuân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu