Long Khánh sẽ là "ốc đảo" xanh của vùng TP.Hồ chí Minh

24/10/2018 896 0

(ĐN) - Ngày 23-10, UBND tỉnh cùng các sở, ngành đã nghe đơn vị tư vấn Công ty Nikken Sekkei Civil Engineering LTD báo cáo về quy hoạch chung TX.Long Khánh. Phạm vi quy hoạch của TX.Long Khánh bao gồm 6 phường (Phú Bình, Xuân An, Xuân Bình, Xuân Hòa, Xuân Thanh, Xuân Trung) và 9 xã (Bảo Quang, Bảo Vinh, Bàu Sen, Bàu Trâm, Bình Lộc, Hàng Gòng, Suối Tre, Xuân Lập, Xuân Tân).

Đơn vị tư vấn báo cáo về tổng thể quy hoạch chung đô thị Long Khánh

Theo đơn vị tư vấn, cấu trúc đô thị hiện nay của TX.Long Khánh chủ yếu bám theo hai bên tuyến quốc lộ và mở rộng đô thị theo hai hướng chính là Tây và Bắc, hướng phụ là Đông Bắc. Tuy nhiên, tuyến đường cao tốc Bắc - Nam hiện nay đã được điều chỉnh đi về phía Nam thị xã nên đơn vị tư vấn để xuất hướng mở rộng chính của đô thị về hướng Nam để tăng tính liên kết với tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Bản đồ quy hoạch 3 khu vực cửa ngõ tiếp cận giao thông liên vùng của TX.Long Khánh

3 khu vực cửa ngõ tiếp cận giao thông liên vùng là: cửa ngõ Xuân Lập, cửa ngõ Hàng Gòn và cửa ngõ Bàu Sen. Tương lai, đô thị Long khánh sẽ trở thành “ốc đảo” xanh của vùng TP.Hồ chí Minh với 4 lĩnh vực phát triển được đơn vị tư vấn đưa ra là: nông nghiệp, công nghiệp, du lịch và giáo dục.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã chỉ đạo các sở, ngành cung cấp số liệu mới nhất cho đơn vị tư vấn để hoàn thiện báo cáo quy hoạch. Lãnh đạo UBND tỉnh cũng gợi ý, TX.Long Khánh có vị trí rất thuận lợi, cần nghiên cứu và phát triển đô thị có sự khác biệt và là nơi đáng sống.

Tin và ảnh: Khắc Giới

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu