Mời gọi đầu tư phát triển 2 dự án du lịch hồ Cầu Mới và Sông Ray

28/10/2022 1405 0

Vừa qua UBND huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) đã có văn bản đề xuất UBND tỉnh cho chủ trương lập quy hoạch phân khu phục vụ mời gọi đầu tư phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại 2 hồ Cầu Mới và Sông Ray.

Tại văn bản gửi UBND tỉnh xin chủ trương lập quy hoạch phân khu phục vụ mời gọi đầu tư phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, UBND huyện Cẩm Mỹ nêu: Trong quá trình lập quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch chung xây dựng các xã, huyện đã quan tâm đến các khu vực có tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch sinh thái và đưa vào quy hoạch. Hiện nay, quy hoạch sử dụng đất của huyện đã được phê duyệt, quy hoạch chung xây dựng các xã đã hoàn chỉnh hồ sơ đang thẩm định và dự kiến phê duyệt trong tháng 11-2022.

Đây là thời điểm thích hợp để thực hiện dự án du lịch sinh thái hồ vì nghị quyết về phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng của Tỉnh ủy mới được ban hành đầu năm nay. Hạ tầng kết nối của huyện đang trong giai đoạn hoàn thiện. Thời gian dự kiến sân bay Long Thành hoạt động không còn xa. Thêm vào đó là đời sống và nhu cầu vui chơi giải trí của người dân ngày càng cao, việc tận dụng diện tích đất mặt hồ để phát triển kinh tế xanh là chủ trương của tỉnh

Trong tương lại nếu được triển khai dự án du lịch này, xã Lâm San sẽ có thêm tuyến đường ven hồ, phần lớn người dân của xã Lâm San chuyển sang làm du lịch. Đó có thể là cho thuê homestay, làm vườn cây ăn trái hữu cơ cho du khách vào tham quan và bán sản phẩm, chuyển sang kinh doanh dịch vụ.

Việc đề xuất triển khai dự án du lịch sinh thái hồ của huyện Cẩm Mỹ không chỉ phù hợp với nghị quyết phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng, phù hợp với định hướng tận dụng và phát huy giá trị kinh tế của các hồ điều tiết nước trên địa bàn tỉnh mà còn giúp địa phương chuyển đổi cơ cấu kinh tế ngành nghề, người dân chuyển đổi việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống.

DH

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu