Mùa cao điểm Du lịch vườn Xuân Lập đón 200 đoàn khách tham quan

10/08/2022 1041 0

Trải nghiệm du lịch hè ở Long Khánh (Đồng Nai) du khách luôn cảm thấy hài lòng và thích thú khi được hái và thưởng thức ngay tại chỗ với đủ các loại trái cây như: mít, sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, dâu, bòn bon…. Và tận hưởng một không gian yên tĩnh, mát mẻ không ồn ào, khói bụi nơi thành phố.

Tính đến thời điểm hiện tại, Xuân lập có 11 hộ đăng ký tham gia mô hình du lịch sinh thái vườn với diện tích hơn 15ha, trong đó 3 hộ trực tiếp đón khách du lịch và 8 hộ liên kết tham gia; Các hộ tham gia mô hình du lịch đã tập huấn về kỹ năng giao tiếp khách du lịch, các lớp nấu ăn, trang bị kiến thức về cách phòng cháy chữa cháy, được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.... Bên cạnh đó đã trang bị, đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất nhằm đáp ứng, phục vụ cho mùa du lịch trên địa bàn đạt hiệu quả cao. Ngoài ra nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch đến tham quan, UBND phường Xuân Lập đã phối hợp với Taxi Lado Long Khánh trong việc trung chuyển khách du lịch. 

Mùa trái cây 2022, du lịch sinh thái vườn Xuân Lập đã đón 200 đoàn khách với hơn 1.500 lượt khách  từ các nơi về tham quan, thưởng thức trái cây trên địa bàn, tổng sản lượng trái cây tiêu thụ khoảng 2 tấn các loại như chôm chôm, sầu riêng, mít, măng cụt, bòn bon...thu lợi nhuận hơn 500 triệu đồng.

Du khách chỉ cần thao tác đơn giản trên điện thoại Smart phone bằng cách quét mã QR là khách tham quan có thể biết được địa chỉ của từng khu vườn, các loại trái cây của khu vườn đó; qua đó tạo thuận lợi cho du khách khi lựa chọn các địa điểm mình muốn đến. Bên cạnh đó, du khách được thưởng thức đủ loại trái cây như mít, sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, dâu, bòn bon… ngoài ra du khách có thể trèo lên những ngọn đồi để ngắm cảnh, được hòa mình vào những dòng suối trong mát, được thưởng thức các món ăn đặc sản của miền quê Long Khánh mà không phải nơi nào cũng có được như lẩu khổ qua cá thác lác, cháo nấm mối, gà ta thả vườn,...đem đến cho du khách một không gian yên tĩnh, tin thần sản khoái sau những ngày bộn bề với công việc. 

DH

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu