Núi Chứa Chan phát triển mô hình dù lượn

30/07/2019 383 0

Tuy chỉ mới du nhập vào Việt Nam nhưng dù lượn đã thu hút sự chú ý của đông đảo du khách trẻ bởi cảm giác đặc biệt khi trải nghiệm bay lượn trên không, thỏa sức chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên từ trên cao trong khi vẫn hoàn toàn làm chủ thiết bị.

 

Nắm được xu thế hiện nay, Công ty cổ phần thể thao Chân Mây đang tiến hành thử nghiệm các chế độ bay, nghiên cứu gió và hoàn tất các thủ tục để thành lập điểm bay dù lượn trên núi Chứa Chan. 

 

Theo đó, từ nhà ga trên núi Chứa Chan, bạn sẽ đi bộ khoảng 100m là đến bãi nhảy dù. Được biết, dù lượn được thiết kế để bay từ đỉnh núi và dựa vào sức gió lượn trên không. Thời gian lượn dài hay ngắn tùy thuộc vào độ cao của núi, sức gió và khả năng điều khiển dù của phi công. Chơi dù lượn đòi hỏi sự cầu kỳ. Người chơi phải am hiểu về thời tiết, địa hình, nguyên lý khí động học, thông thạo hướng gió. Những người lần đầu tập bay sẽ phải tuân thủ hoàn toàn những chỉ dẫn từ các huấn luyện viên trên núi và dưới đất.

 

Dù lượn ngày càng thu hút được nhiều người tham gia, đặc biệt là các bạn trẻ. Đây là môn thể thao mạo hiểm nhưng thú vị, có thể cải thiện sức khỏe qua việc leo núi và rèn luyện cơ thể thích hợp với thay đổi độ cao. Dự kiến vào đầu tháng 8, Công ty sẽ chính thức triển khai hoạt động bay dù lượn dành cho những người đã có kinh nghiệm và huấn luyện bay. Riêng hoạt động bay đôi dành cho du khách trải nghiệm sẽ sớm được triển khai sau khi điểm bay dù lượn đi vào hoạt động ổn định.

Thu Trang

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu