Quảng bá du lịch Đồng Nai trên không gian số

03/09/2020 1573 0

Đồng Nai được đánh giá nằm trong top 10 điểm đến có lượng khách du lịch đặt phòng qua website tăng nhanh nhất trong những năm gần đây. Hiện nay, du lịch thông minh với nền tảng dữ liệu trực tuyến, kết nối các giải pháp, các tổ chức trở nên ngày một hấp dẫn và tiện lợi hơn cho du khách.

Với mục tiêu xây dựng hệ thống du lịch thông minh của tỉnh là đưa du lịch thông minh trở thành một phần trong xây dựng đô thị thông minh, nhằm nâng cao năng lực quản lý, chất lượng, hiệu quả các hoạt động kinh tế - xã hội... Đồng thời, góp phần tạo không gian số, xây dựng Đồng Nai là điểm đến du lịch an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Hơn 1 năm qua, các ứng dụng, website về du lịch đã thu hút hàng trăm ngàn lượt người truy cập. Tuy còn trong quá trình hoàn thiện nhưng bước đầu các ứng dụng, website này đã phát huy hiệu quả, tạo sự tương tác giữa khách du lịch và các doanh nghiệp, nhà quản lý du lịch.

Theo đó, qua các ứng dụng được thiết lập, các đơn vị có thể giới thiệu về điểm du lịch của mình, thông tin về các chính sách ưu đãi, sản phẩm du lịch kịp thời đến du khách. Ngoài ra, du khách có thể tham khảo trước trên các thiết bị điện tử, xem đánh giá của những khách đã từng đến trước đó để có quyết định, lựa chọn một nơi vui chơi phù hợp.

Để đáp ứng xu hướng phát triển chung này, Sở VH-TTDL đã triển khai Đề án Xây dựng du lịch thông minh tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019-2023, việc xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu thông minh cho ngành du lịch cùng với các ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông nhằm tăng tính kết nối thông tin, dữ liệu, nâng cao trải nghiệm cho người dân và du khách đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có cơ hội quảng bá các sản phẩm của mình. Đây cũng chính là tiền đề hướng đến xây dựng không chỉ du lịch thông minh mà còn góp phần hoàn thiện mô hình đô thị thông minh.

Thu Trang

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu