Ra mắt Thẻ Việt – Thẻ Du lịch thông minh

28/10/2022 992 0

Thẻ Việt – Thẻ Du lịch thông minh là một sản phẩm chiến lược trong hệ sinh thái du lịch thông minh, mang đến những tiện ích hàng đầu cho du khách. Thẻ Việt – Thẻ Du lịch thông minh là sản phẩm do Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) phối hợp với các đơn vị liên quan phát triển, nằm trong chương trình “Thẻ Việt – Một thẻ quốc gia” do Bộ Công Thương chủ trì.

Đây cũng là một hoạt động nằm trong chương trình hợp tác giữa Tổng cục Du lịch với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) về ứng dụng công nghệ tiên tiến và thương mại điện tử hỗ trợ phát triển du lịch. Thông qua chương trình “Thẻ Việt – Một thẻ quốc gia”, thẻ du lịch thông minh đã được tích hợp nhiều tính năng ứng dụng trong các lĩnh vực dịch vụ giáo dục, giao thông, y tế… tạo thuận lợi nhất cho người dùng.

Thẻ du lịch thông minh sẽ cung cấp định danh duy nhất của người dùng trên toàn hệ thống nền tảng số của Tổng cục Du lịch. Thẻ được phát hành theo hai hình thức: Thẻ vật lý và thẻ phi vật lý (thẻ điện tử) trên ứng dụng Du lịch Việt Nam – Vietnam Travel. Bên cạnh thẻ vật lý, Thẻ Du lịch thông minh (thẻ điện tử) cũng được tích hợp lên ứng dụng “Du lịch Việt Nam – Việt Nam Travel”. Khi sử dụng ứng dụng, người dùng sẽ được liên thông đến các tiện ích công nghệ trong hệ sinh thái chuyển đổi số của Tổng cục Du lịch. Ứng dụng tích hợp rất nhiều tiện ích công nghệ như đặt vé máy bay, khách sạn, mua vé điện tử vào điểm tham quan, mua sắm trực tuyến, tra cứu bản đồ số du lịch, tìm kiếm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch, quản lý tour du lịch, phản ánh tới cơ quan chức năng, cập nhật các tin tức mới nhất trong ngành…

Đặc biệt, đối với khách du lịch khi sử dụng thẻ không chỉ được tích điểm sau mỗi lần mua sắm, mà còn được tận hưởng các chính sách ưu đãi, khuyến mãi đến từ các điểm cung cấp dịch vụ du lịch uy tín. Bên cạnh đó, khi gặp những vấn đề không hài lòng về chất lượng dịch vụ, sản phẩm, du khách có thể phản ánh đến cơ quan quản lý nhà nước bằng tính năng phản ánh ngay trên ứng dụng “Du lịch Việt Nam – Vietnam Travel”.

Thanh Xuân

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu