Siết quy định với khách từ châu Âu về Việt Nam

18/03/2020 1886 0

Hãng hàng không quốc gia cho biết bắt đầu từ 15/3 sẽ chỉ vận chuyển hành khách đảm bảo đầy đủ điều kiện xuất nhập cảnh và sức khoẻ trở về Việt Nam từ Anh, Pháp và Đức.

 

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ tiến hành phỏng vấn và đo thân nhiệt bắt buộc để đảm bảo hành khách đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay về Việt Nam. Hành khách sẽ phải đeo khẩu trang, găng tay trong toàn bộ hành trình trên chuyến bay. Hành khách cũng sẽ được chăm sóc, theo dõi sức khỏe liên tục trên chuyến bay và tiến hành cách ly theo đúng quy định sau khi hạ cánh.

 

Đồng thời toàn bộ phi hành đoàn sẽ được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng. Để hạn chế khả năng lây nhiễm, các dịch vụ trên chuyến bay chỉ được phục vụ tối thiểu với nước uống, đồ ăn khô. Sau khi hạ cánh, hành khách từ châu Âu sẽ được cách ly 14 ngày theo quy định.

 

Hiện Vietnamn Airlines là hãng hàng không duy nhất của Việt Nam khai thác đường bay châu Âu. Hãng cũng đang làm việc với các cơ quan chức năng để các chuyến bay ngày 14/3 từ London, Paris và Frankfurt về Việt Nam được khai thác bình thường nhưng dự kiến sẽ hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Cần Thơ và thực hiện cách ly hành khách theo quy định của Bộ Y tế.

Nguyễn Yến

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu