Tháng 11 rực vàng mùa hoa dã quỳ

26/11/2020 1688 0

Những buổi sáng trong tiết trời dịu dàng, nắng nhẹ đi trên những con đường thấy hút hồn bởi sắc vàng rực rỡ của hoa Dã quỳ. Tháng 11 là thời điểm bắt đầu của mùa hoa Dã quỳ và nhanh chóng kết thúc vào khoảng cuối tháng 12.

Hoa Dã quỳ còn được gọi bằng nhiều tên khác, như: cúc quỳ, sơn quỳ, quỳ dại, hướng dương dại, hướng dương Mexico, cúc Nitobe… là một loài thực vật trong họ cúc, hiện nay phân bố rộng khắp các khu vực cận nhiệt đới và nhiệt đới. Tùy vào từng khu vực, nó có thể là cây một năm hay cây lâu năm, dạng cây bụi cao tới 2 - 3m với thân cây mọc thẳng và đôi khi hóa gỗ. Hoa dã quỳ phân thành nhiều cánh, màu vàng cam, là một loài hoa dại, bông hoa tuy nhỏ nhưng do mọc thành bụi lớn nên khi bung nở tạo nên một thảm vàng rực rỡ.

Ở Đồng Nai, tuy rất ít thấy bóng dáng loài hoa này, nhưng nếu vào dịp cuối năm, đi ngang quốc lộ 20 đoạn qua ngã 3 Dầu Giây, thỉnh thoảng ta vẫn bắt gặp vài cụm dã quỳ đang bung nở, kế bên mấy đồn điền cao su thay lá, một hình ảnh là lạ, dễ thương của hoa Dã quỳ tạo nên sức hút khó cưỡng như níu chân bất kỳ ai khi khi được chiêm ngưỡng.

Thu Trang

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu