Thưởng thức món ngon từ rau càng cua

23/04/2021 113 0

Ở khu vực miền Nam, sau những cơn mưa nặng hạt, rau càng cua bắt đầu mọc lên rất nhiều. Người ta dễ tìm được ở những nơi như bờ ao, đồng ruộng, nơi trồng cây trái, hàng bông hay những chỗ ẩm ướt quanh nhà.

Ngày nay, rau càng cua đã trở thành đặc sản, không chỉ là món ăn ngon mà còn có giá trị cao về mặt dinh dưỡng. Rau càng cua là một loại rau thuộc họ Hồ tiêu, nó mọc hoang dại, mọc ở nhiều nơi và sống trong vòng 1 năm. Loại cây này phân bố ở những nơi có khí hậu nhiệt đới, lá có hình trái tim và mọng nước. Khi hái mang về chỉ cần nhặt bỏ những bông li ti trên phần ngọn. Sau đó mang đi rửa sạch với nước muối là có thể sử dụng như một món ăn kèm đầy đủ dưỡng chất.

Các món ăn chế biến từ rau càng cua rất quen thuộc của người miền Nam như: gỏi càng cua trứng luộc, gỏi càng cua thịt bò, rau càng cua xào tỏi hay đơn giản chỉ là rổ rau sống có lẫn mới càng cua là đã hấp dẫn…. Riêng món rau càng cua xào thịt bò là một món ăn được nhiều thực khách ưa thích, chỉ cần xào thịt bò cho vừa tái, nêm nếm gia vị đầy đủ. Đơm đĩa rau xum xuê rồi cho hỗn hợp thịt bò vừa xào lên trên mặt, rắc ít đậu phộng và ăn kèm với nước mắm chua ngọt.

Rau càng cua không chỉ là món ăn ngon mà còn là cây thuốc có tác dụng chữa nhiều bệnh, rau càng cua khi ăn sống có vị chua chua, giòn, ngon đặc trưng. Ngày nay, nhiều người ưa chuộng và lựa chọn món ăn thi vị này, không chỉ ngon trong cách chế biến mà còn được xem là loại rau sinh trưởng trong môi trường tự nhiên. 

Thu Trang

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu