Thưởng thức vị bánh xèo miền Trung giữa lòng thành phố

02/03/2021 102 0

Nằm trên đường Võ Thị Sáu, Phường Quyết Thắng, đối diện khách sạn Hòa Bình (TP. Biên Hòa), bánh xèo miền Trung ở đây được đánh giá rất ngon và hợp khẩu vị đúng điệu bánh xèo miền Trung. 

Nếu có dịp thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt của bánh xèo nơi đây. Điểm khác biệt dễ nhận ra nhất đó là hình dáng của chiếc bánh. Bánh xèo miền trung thường có kích thước nhỏ hơn so với các loại khác, vỏ bánh xèo tương đối mỏng, giòn và tan trong miệng khi thưởng thức. Để có được hương vị đó, bánh xèo được chiên bằng dầu phụng, loại dầu này còn được biết đến với tên gọi dầu lạc. Sử dụng dầu lạc tạo cho món ăn có mùi thơm, vỏ bánh giòn tan, hương vị béo ngậy, nhất là loại dầu ăn này còn rất có lợi cho sức khỏe.

Nét đặc trưng của bánh xèo miền trung ở quán đó là nguyên liệu làm nhân bánh, các loại rau ăn kèm khi thưởng thức món ăn này. Nhân bánh xèo rất đa dạng ví dụ như tôm, thịt ba chỉ… Bánh bưng ra nóng  hổi, ăn kèm với rau sạch là hết ý. Vỏ bánh giòn vì vỏ bánh mỏng giòn, ăn không ngán.

Bánh xèo miền trung sở hữu hương vị đặc biệt ngon, béo ngậy, giòn tan, cùng nước chấm khá ngon khiến thực khách ăn ngon mà không bị ngán. Quán mở cửa từ trưa 14g00 đến chiều tối. Ghi điểm không chỉ bởi món ăn mà còn bởi sự sạch sẽ và nhân viên phục vụ rất nhanh chóng và tận tình. Không gian quán khá rộng và thoải mái nên phù hợp với việc ngồi đông người.

Thanh Xuân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu