Tinh hoa ẩm thực Phở Việt

01/12/2020 1967 0

Phở là món ăn đã có từ rất lâu đời, có thể cũng không ai biết chính xác được món ăn này chính xác có mặt từ bao giờ. Song, chỉ biết ngày nay, Phở đã có mặt ở mọi nơi, từ các nẻo đường làng quê cho đến ngõ ngách thành phố, từ những quán vỉa hè, bình dân, trong các nhà hàng sang trọng và trên cả những gánh hàng rong. 

Phở có ở mọi vùng miền của đất nước, nếu như gười Miền Nam có thiên hướng hảo vị chua ngọt nên trong cách nêm nếm gia vị của Phở thêm cả tương ớt và tương đen vị ngọt. Tuy nhiên, ẩm thực miền Bắc đặc trưng với khẩu vị mặn mà, đậm đà, thường không đậm các vị cay, béo, ngọt, Phở chỉ thêm một ít rau mùi, một chút tương ớt xay cay nóng và đặc biệt là bánh quẩy nóng giòn.

Quy trình chế biến món phở khá cầu kì, nhiều công đoạn, tốn nhiều thời gian. Người đầu bếp không chỉ cần thành thục từng công đoạn nấu phở mà còn phải nêm thêm chút lòng say mê và niềm tự hào dân tộc để làm nên món ăn mang tâm hồn và tính cách của người Việt. Phở được xem là đại diện tiêu biểu của văn hóa ẩm thực Việt Nam
Qua bao thế hệ người Việt, Phở được xem là “quốc hồn quốc túy”. Sự tinh tế trong phương pháp nấu phở, phối hợp những loại gia vị của phở đã tạo nên hương vị món ăn chinh phục được những thực khách khó tính nhất. Điều đó đã chứng minh được sức sống mãnh liệt và sự phát triển mạnh mẽ của một món ăn đặc trưng quốc gia mà ai thưởng thức cũng đều mê mẩn. 

Ngày nay Phở việt không chỉ có mặt ở khắp mọi miền tổ quốc mà còn vươn ra thế giới, ta có thể bắt gặp ở đâu đó trên nước bạn những quán Phở của người Việt để dù ở đâu, nơi nào cũng có thể thưởng thức món Phở trứ danh của người Việt Nam.

DH

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu