Trà khổ qua rừng, món qua ý nghĩa từ thiên nhiên

18/03/2022 1412 0

Khổ qua rừng hay còn gọi là mướp đắng, là một cây leo thuộc họ bầu bí, mọc hoang khắp miền rừng núi. Khổ qua rừng khá giống khổ qua thường, tuy nhiên khổ qua rừng quả nhỏ, dây mảnh hơn, vị đắng cao hơn. Khổ qua rừng mọc ven sườn núi, hấp thụ tinh hoa tinh hoa đất trời tạo thành các hoạt chất, dưỡng chất mang lại giá trị điều trị bệnh ở tốt hơn khổ qua lai tạo.

Khổ qua rừng được xem là đặc sản có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon như: Khổ qua nguyên trái hầm thịt nạc bằm hoặc cá thác lác quết nước muối, khổ qua xắt lát xào thịt bò, khổ qua xắt lát ướp lạnh ăn với thịt chà bông, khổ qua xắt mỏng xào trứng, lẩu lá khổ qua rừng... ngoài ra khổ qua rừng còn được chế biến thành trà khổ qua dùng để làm thức uống như một loại thảo dược từ thiên nhiên.

Trà khổ qua rừng là thức uống thiên nhiên an toàn, có công dụng chăm sóc sức khỏe cực tốt, được xem như một loại thảo dược quý giúp thanh nhiệt, giải độc, ngăn ngừa bệnh đái tháo đường và ổn định đường huyết, giúp tinh thần thư thái, giảm cân, an thần…
Khổ qua rừng có vị khá đắng, nếu làm mất tính đắng của khổ qua thì tác dụng bị giảm hẳn. Vì vậy, để tập quen với vị đắng, hãy cho thêm một chút mật ong. Kết hợp khổ qua với mật ong sẽ cho hiệu quả bất ngờ.

Ở Đồng Nai, khổ qua rừng được xem là đặc sản của vùng đất Long Khánh. Đến đây du khách sẽ được thưởng thức những đặc sản được chế biến từ khổ qua rừng, sau đó du khách có thể mua trà khổ qua rừng về làm quà cho người thân và bạn bè như một món quà đơn giản mà đầy ý nghĩa.

DH

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu