UNWTO dự báo ngành Du lịch toàn cầu

19/05/2020 2036 0

UNWTO vừa tổ chức khảo sát và tham vấn chuyên gia về các kịch bản của du lịch toàn cầu thời hậu Covid-19. Đồng thời dự báo ngành Du lịch toàn cầu sẽ phục hồi vào quý IV – 2020 và mạnh mẽ hơn trong năm 2021.

 

Tổng thư ký UNWTO Zurab Pololikashvili cho biết: "Thế giới đang phải đối mặt với khủng hoảng kinh tế và y tế chưa từng có tiền lệ. Du lịch – một trong những ngành có cường độ lao động lớn nhất - đã chịu thiệt hại nặng nề và hàng triệu việc làm bị đe dọa". Khách du lịch quốc tế đã sụt giảm 22% và kéo theo thiệt hại khoảng 80 triệu đô la Mỹ. Châu Á bị ảnh hưởng nặng nề nhất, sau đó là các nước châu Âu.

 

Theo đó, dự báo thị trường du lịch nội địa sẽ hồi phục nhanh hơn, chủ yếu với mục đích nghỉ ngơi, giải trí, thăm thân… sau đó mới đến các chuyến đi công vụ và MICE. Các chuyên gia tin tưởng rằng khu vực châu Phi và Trung Đông sẽ hồi phục nhanh hơn, sau đó đến khu vực châu Mỹ cuối cùng là các quốc gia châu Âu và châu Á.

 

Là một trong những quốc gia kiểm soát thành công dịch Covid-19 sớm nhất, Việt Nam đang tận dụng cơ hội, từng bước vực dậy ngành du lịch, bắt đầu từ du lịch nội địa. Vừa qua, Bộ VH-TT-DL đã phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” nhằm kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện để người dân du lịch tới các vùng miền trong cả nước trong bối cảnh hiện nay.

Nguyễn Yến

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu