UNWTO quan sát khởi động lại du lịch an toàn

04/09/2020 1495 0

Vừa qua, báo cáo tóm tắt chính sách “COVID-19 và chuyển đổi ngành Du lịch” (The Policy Brief “COVID-19 and Transforming Tourism”) đã được công bố. Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) hướng đến việc hối thúc các chính phủ khởi động lại du lịch một cách an toàn.

Liên Hiệp Quốc được UNWTO đã chỉ ra những mỗi đe dọa do dịch bệnh COVID-19 đem lại như mất hàng chục triệu việc làm trực tiếp trong ngành Du lịch toàn cầu, mất đi cơ hội cho người dân và cộng đồng dễ bị ảnh hưởng, những người được hưởng lợi từ du lịch và nguy cơ mất đi các nguồn lực quan trọng để bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên trên khắp thế giới.

Theo UNWTO, sự đa dạng hóa sẽ dần thay thế việc phụ thuộc vào một lĩnh vực chủ yếu như trước kia và giúp tối đa hóa lợi nhuận từ nhiều nguồn khác nhau. Bên cạnh đó, thói quen du lịch của du khách dự báo sẽ thay đổi rất nhiều trong thời gian tới, vì vậy việc nghiên cứu và giải quyết các hành vi tiêu dùng cũng sẽ góp phần tích cực giúp ngành du lịch trở lại.

Ở Việt Nam, ngành du lịch trong nước vẫn đang trong giai đoạn trình trệ. Nhiều doanh nghiệp tuy rất kỳ vọng vào việc mở cửa thị trường du lịch quốc tế để phục hồi hoạt động kinh doanh nhưng cho rằng khó mà có tín hiệu tốt trong ngắn hạn. Do thế, những chuyến du lịch ngắn ngày và gần nhà sẽ là lựa chọn hàng đầu bởi tâm lý sợ dịch. Điều này đồng nghĩa khách nội địa sẽ là mục tiêu cần nhắm tới của ngành du lịch.

Thanh Xuân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu