Vinh danh “ Việt Nam là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới”

01/12/2020 120 0

Theo Tổ chức giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam giành chiến thắng ngoạn mục ở hạng mục này, tiếp tục khẳng định sức cuốn hút hàng đầu của tài nguyên văn hoá và tài nguyên thiên nhiên Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế.

Trước đó, ngày 3-11-2020, tại lễ công bố kết quả bình chọn giải thưởng World Travel Awards khu vực châu Á năm 2020, Việt Nam chiến thắng tại các hạng mục: điểm đến di sản hàng đầu châu Á, điểm đến Văn hóa hàng đầu châu Á và điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á.

Để đạt được giải thưởng danh giá “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới”, năm nay Việt Nam đã vượt qua các ứng viên “nặng ký” là Brazil, Ai Cập, Hy Lạp, thủ đô Moscow của Liên bang Nga, Porto và Bắc Bồ Đào Nha và A-rập Xê út.

Việc hai năm liên tiếp Việt Nam được vinh danh ở hạng mục “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới” đã khẳng định sức cuốn hút về tài nguyên thiên nhiên cũng như tài nguyên văn hóa của Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế. Đồng thời, chứng minh cho những thành tựu của Việt Nam trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản đất nước. Đây là cơ hội “vàng” tiếp tục khẳng định, nâng cao vị thế du lịch Việt Nam, quảng bá rộng rãi những tiềm năng, thế mạnh đặc sắc của du lịch Việt Nam ra thế giới.

Nguyễn Yến

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu