Vườn Quốc Gia Cát Tiên nhận giải thưởng môi trường Việt Nam

19/01/2021 85 0

Giải thưởng Môi trường Việt Nam là giải thưởng của Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng cho các tổ chức, cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường. Trong lần xét tặng này, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nhận được 230 hồ sơ đăng ký tham gia của 166 tổ chức; 63 cá nhân và 01 cộng đồng.

Bên cạnh Giải thưởng Môi trường Việt Nam, định kỳ 2 năm trao giải 1 lần từ năm 2010, Bộ Tài nguyên và Môi trường còn tổ chức “Giải Báo chí tài nguyên và môi trường” nhằm tôn vinh những phóng viên báo chí có thành tích xuất sắc, luôn sẵn sàng và đồng hành trong các hoạt động thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng góp phần vào sự nghiệp bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Với Giải thưởng Môi trường Việt Nam, Ban Tổ chức đã trao thưởng 34 tổ chức, cộng đồng, cá nhân có thành tích nổi bật trong bảo vệ môi trường thuộc 3 lĩnh vực: Quản lý về bảo vệ môi trường, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và an toàn sinh học; giáo dục, đào tạo, truyền thông về bảo vệ môi trường; phòng ngừa, xử lý ô nhiễm và cải thiện Môi trường. Trong đó, Vườn quốc gia Cát Tiên (Đồng Nai) được trao giải thưởng môi trường Việt Nam, ghi nhận cho những nỗ lực bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và an toàn sinh học.

Qua 5 lần tổ chức, đến nay Giải thưởng ngày càng thu hút được sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân là các nhà quản lý, nhà khoa học, tầng lớp nhân dân tham gia, tạo được sức lan tỏa lớn hơn, đề xuất được nhiều mô hình đổi mới về quản lý cũng như giải pháp sáng tạo về khoa học công nghệ; tăng cường thông tin, truyền thông về những nội dung, chính sách về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Giải thưởng Môi trường Việt Nam được đánh giá là Giải thưởng cao quý nhất về môi trường nhằm tôn vinh những tổ chức, cá nhân, cộng đồng đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp bảo vệ môi trường. 

Thanh Xuân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu