Hoang dã vùng sơn cước Mã Đà

18/03/2020 5918 0

Với những người yêu thiên nhiên thích khám phá và thích mạo hiểm thì hãy xách balo lên và đi trên những con “ngựa sắt” đến những cung đường xuyên rừng vô cùng hấp dẫn tại vùng đất huyền thoại Mã Đà (Chiến khu Đ).

 

Miền sơn cước Mã Đà – mảnh đất huyền thoại nổi danh ở tỉnh Đồng Nai – là điểm hẹn lý tưởng cho du khách tận hưởng những khoảnh khắc gần gũi cùng thiên nhiên, đắm mình trong khung cảnh hoang sơ với bầu không khí trong lành, khám phá những điều bí ẩn và không quên trải nghiệm những điều thú vị khác.

 

Cách TP HCM 90 km, rừng Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) không chỉ nổi tiếng với các di tích lịch sử mà còn hấp dẫn du khách bởi rừng nguyên sinh bạt ngàn và hồ Trị An độc đáo. Rừng Mã Đà nổi tiếng là nơi cư trú của nhiều động vật hoang dã, du khách có thể khám phá những nơi hoang dã với những đàn bướm vàng bay lượn trong không trung cùng mấy chú sóc nhỏ tíu tít gọi nhau trên những tán cây. Ngắm nhìn những nét đẹp hoang sơ của thiên nhiên, kết nối với thiên nhiên hoang dã thông qua hành trình chinh phục 25km đạp xe quanh hồ, xuyên rừng ra đảo hoang cắm trại. 

 

Ngoài ra du khách có thể tham gia những hoạt động khác như chèo thuyền, kết bè vượt hồ, tắm suối, bơi lội, thưởng thực sản vật địa phương do ngư dân trên hồ đánh bắt, câu cá giải trí… Nơi đây còn có những cung đường tuyệt đẹp với khung cảnh hữu tình, những cánh đồng xanh bát ngát thích hợp để du khách phượt xe máy vì đường vắng, quanh co và đồi dốc. Với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, rừng Mã Đà còn là điểm chụp hình cưới lý tưởng của nhiều cặp đôi.

 

Du khách còn có thể tham gia những hoạt động khác như chèo thuyền, kết bè vượt hồ, tắm suối, bơi lội, thưởng thực sản vật địa phương do ngư dân trên hồ đánh bắt, câu cá giải trí. Sau những giây phút vận động, vui chơi ấy, khách tham gia sẽ được trải nghiệm cảm giác tắm giữa hồ. Khám phá thiên nhiên hoang sơ, đốt lửa trại, tận hưởng nồi lẩu rau rừng hay buổi hạ trại ven bờ hồ lộng gió… là những hoạt động thú vị dành cho du khách khi về miền sơn cước Mã Đà.

Thanh Xuân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu