Đồng Nai gắn ẩm thực với phát triển du lịch

15/05/2023 1485 0

Du lịch trải nghiệm ẩm thực đang trở thành một loại hình du lịch khá phổ biến ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Thông qua du lịch trải nghiệm ẩm thực, du khách không chỉ được trải nghiệm các món ăn, đồ uống, mà còn được trải nghiệm bản sắc văn hóa và cuộc sống của cộng đồng tại điểm đến.

Ở nhiều địa phương, việc lưu giữ, phát triển những món ăn, thức uống từ truyền thống đến hiện đại gắn với phát triển du lịch là xu hướng phổ biến. Nhiều doanh nghiệp, nhà hàng chủ động, tích cực thay đổi chính sách kích cầu, quảng bá nhằm thu hút khách du lịch, đa dạng tính trải nghiệm, trong đó có trải nghiệm ẩm thực.

Tại Đồng Nai, ẩm thực địa phương có sự giao lưu nhằm đáp ứng thị hiếu, trải nghiệm du lịch của du khách trong và ngoài tỉnh. Ẩm thực trở thành một trong những yếu tố mang lại dấu ấn, nét đặc trưng riêng của địa phương để thu hút, níu chân du khách. Nhắc đến ẩm thực Đồng Nai, phải kể đến các món ăn như: gỏi cá Biên Hòa, xôi phồng, các món đặc sản từ hồ Trị An, vùng trái cây Xuân Lộc, Long Khánh, các món chế biến từ bưởi ở Tân Triều, các loại thủy sản ở Nhơn Trạch…

Hay như đối với tour du lịch sinh thái, du khách còn có thể trải nghiệm, tham quan mùa hoa rừng, thưởng thức rau rừng, cá suối, trong đó có các món đặc sản như: gỏi xoài cá chèn suối, cá lăng sông nấu măng, rau nhíp đọt mây… Bên cạnh việc nâng cao chất lượng các tour du lịch gắn với những trải nghiệm ẩm thực địa phương, các đơn vị, DN kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn cũng ngày càng chú trọng phát triển những món ăn vừa giữ được nét truyền thống, đặc trưng của từng khu vực, địa phương, vừa đáp ứng về thị hiếu, khẩu vị của du khách.

Thu Trang

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu