Thanh tịnh ngôi chùa độc đáo ở Long Khánh – Chùa Hiển Mật

21/04/2020 7225 0

Chùa Hiển Mật hay còn gọi là chùa Ruộng Lớn tọa lạc tại thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Chùa được xây dựng theo phong cách Tịnh độ tông, có kiến trúc độc đáo và không gian thanh tịnh, mát mẻ, thu hút nhiều du khách gần xa tới hành hương.

 

Cổng chùa được thiết kế độc đáo với những cột tre lớn. Không gian thoáng mát với màu xanh lá chủ đạo từ cây cối xung quanh và thảm cỏ dưới chân. Bước qua cổng chùa là một khung cảnh êm đềm, xanh mát. Trong khuôn viên rộng khoảng 1 ha là những tiểu cảnh, tượng điêu khắc mô tả những điển tích Phật giáo, những tượng Phật được khắc rất tinh tế, hài hòa và đẹp mắt được trưng bày trong khuôn viên rộng rãi, mát mẻ đem đến cho du khách sự thanh tịnh và an yên mỗi khi ghé thăm.

 

Ngoài ra, chùa còn có nhiều tảng đá đủ hình thù, xếp đặt thành những hình khối tự nhiên. Những tảng đá được mài dũa công phu thành những chiếc bàn, ghế, tượng Phật, những mảnh chén sành, sứ được cắt đều, đẹp và sử dụng để xây thành thuyền, sư, rồng và những bục tịnh tọa được xếp đều dưới những tán cây được bố trí rất hài hòa

 

Đây được xem là một điểm tham quan lý tưởng cho du khách thích tìm hiểu văn hóa và du lịch tâm linh, đem đến cho du khách những phút giây an yên, thanh tịnh khi đến với thành phố Long Khánh.

DH

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu