Mở rộng công viên Nguyễn Văn Trị ở Biên Hòa

20/02/2020 20/02/2020

Nguyễn Văn Trị, Hoà Bình, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

2739 0

Thành phố Biên Hòa được thiên nhiên ưu đãi bởi dòng sông Đồng Nai thơ mộng uốn quanh, không chỉ tạo điều kiện phát triển hạ tầng đô thị mà còn tạo điểm nhấn, kiến trúc cảnh quan, trong đó có xây dựng công viên ven sông và phố đi bộ Nguyễn Văn Trị.

 

Từ lúc đưa tuyến phố đi bộ Nguyễn Văn Trị phục vụ người dân và du khách đã trở thành địa điểm vui chơi, thể dục, thư giãn rất được ưa thích. Đây là một công viên hiếm có vì giáp mặt sông, cây cối lại xanh mát và đứng bên sông có thể nhìn bao quát cả khu vực rộng lớn, rất tốt cho tinh thần của mọi người sau những giờ làm việc sau những giờ lao động mệt mỏi. 

 

Điểm đến này không chỉ thu hút những người lớn tuổi đi bộ, thể dục, thư giãn mà giới trẻ cũng rất ưa thích, đặc biệt là vào ban đêm vì khung cảnh lãng mạn, với nhiều đồ ăn, thức uống hấp dẫn. Để khai thác hết tiềm năng và giá trị sẵn có, mới đây UBND tỉnh đã phê duyệt dự toán chuẩn bị dự án công viên và kè sông Đồng Nai (từ cầu Hóa An, TP.Biên Hòa đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu). Phần xây dựng này hoàn toàn mới và có quy mô lớn hơn công viên hiện hữu.

 

Theo đó công viên Nguyễn Văn Trị sẽ được nghiên cứu mở rộng kết nối giữa phố đi bộ và sân vận động thành phố, đồng thời xây dựng một khu vực tổ hợp bao gồm các công trình thương mại - dịch vụ, phố đi bộ và công viên bờ sông. Sau khi dự án hoàn thành hứa hẹn điểm đến này sẽ trở thành một trong những khu vực vui chơi, văn hóa giải trí quan trọng giữa trung tâm thành phố.

Bản đồ

Lịch trình mẫu