Ấn tượng cảnh sắc quê hương Phú Điền Đồng Nai

02/03/2021 107 0

Xã Phú Điền nằm cách trung tâm Huyện Tân Phú (Đồng Nai) khoảng 10km về phía Nam, diện tích tự nhiên của xã trên 2 ngàn ha, trong đó đất nông nghiệp trên 1,6 ngàn ha. Do địa hình đất bằng phẳng nên Phú Điền thuận lợi cho việc phát triển kinh tế nông nghiệp cây lúa. Tuy nhiên, những năm gần đây nông dân xã Phú Điền đã chọn những cánh đồng trũng để chuyển đổi cây lúa sang trồng sen, tạo nên những ấn tượng đặc biệt về cảnh sắc quê hương, thu hút nhiều du khách đến tham quan, du ngoạn.

Đến xã Phú Điền, du khách có thể hỏi đường đến những cánh đồng sen bạt ngàn sắc hoa. Do phù hợp thổ nhưỡng nên sen trồng phát triển tốt, hiện nay trên địa bàn xã Phú Điền có hơn chục ha ruộng sen. Có dịp check – in ở khung cảnh miền quê ở Phú Điền, du khách như bị cuốn hút, ngỡ ngỡ mình đang lạc giữa cánh đồng sen, những tảng đá đặc biệt nằm giữa các cánh đồng bên cạnh những ruộng lúa và ruộng sen, tạo nên một bức tranh đồng quê hoàn toàn khác biệt.

Không chỉ ấn tượng bởi hoa sen hay những cánh đồng lúa, Phú Điền còn thu hút nhiều thanh niên trong vùng cũng như du khách đến tham quan bởi những hòn đá lớn nằm giữa các cánh đồng mà thời gian gần đây khá nổi tiếng trên mạng xã hội với các tên như: đá chữ thập, đá 5 tài, đá voi…cùng nhiều hòn đá nhỏ trên khắp những cánh đồng.

Nếu chưa có kế hoạch cho chuyến du xuân đầu năm, thì Phú Điền hứa hẹn sẽ là điểm đến an toàn và mới lạ dành cho du khách. Nơi đây được xem là một địa điểm du lịch thu hút đông đảo du khách bởi rất nhiều khung cảnh hữu tình, nên thơ, phong cảnh làng quê tạo sự yên bình dành cho du khách vào những dịp cuối tuần.

Thanh Xuân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu