Ban hành tiêu chuẩn và quy định tổ chức xếp hạng các cấp quản lý bộ phận Buồng

10/05/2021 69 0

Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa ban hành quyết định về việc tổ chức kỳ thi cấp chứng nhận xếp hạng đối với các cấp quản lý buồng trong khách sạn, tạo điều kiện để các đối tượng là Giám sát (GS) viên hay Trưởng bộ phận (TBP) Buồng hiện làm việc tại các cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc đăng ký thi và được cấp chứng nhận tương ứng.

Hiện nay, Việt Nam có hơn 2 triệu lao động trong lĩnh vực du lịch. Trong đó các lực lượng lao động này lâu nay không được xếp hạng, việc đánh giá thường thông qua những người quen biết, những người đã từng làm việc trực tiếp với họ, không biết chọn theo tiêu chí nào, họ phải đi hỏi hết người nọ đến người kia để biết ai có thể làm việc và ai không làm được. Điều này dễ dẫn đến sự nhầm lẫn khi chọn nhân sự. Việc có bộ tiêu chuẩn quy định sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn được các nhân viên cho mình. Ngoài ra, bộ tiêu chuẩn còn giúp cho các lao động xác định được trình độ và vị thế của mình trong xã hội.

Theo đó, quy định này điều chỉnh về tiêu chí và quản lý hoạt động cấp chứng nhận đối với trưởng bộ phận, giám sát viên của bộ phận Buồng là hội viên của Hiệp hội Du lịch Việt Nam bao gồm: tiêu chuẩn cấp giấy chứng nhận, quyền hạn và trách nhiệm của các bên khi tham gia hoạt động cấp giấy chứng nhận. Hiệp hội Du lịch Việt Nam ban hành tiêu chuẩn và quy định tổ chức xếp hạng các cấp quản lý bộ phận Buồng mong muốn các lực lượng lao động trong ngành sẽ được xếp hạng ngạch, bậc để đưa ra một kênh tham khảo có giá trị cho những người chọn lựa lao động trong lĩnh vực du lịch hiện nay.

Thanh Xuân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu