Bến Nôm lọt Top 7 Ấn tượng Việt Nam

02/02/2023 1110 0

Bến Nôm – một nhánh của hồ Trị An, thuộc xã Phú Cường, huyện Định Quán. Vào mùa nước cạn, nhìn từ trên cao, màu tảo xanh và những những gò đất nhấp nhô tạo nên bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc làm say đắm lòng người. Bến Nôm là địa điểm “vừa quen, vừa lạ”, cách TP. Biên Hoà không xa (khoảng 65km), song vẫn giữ được nét đẹp nguyên sơ, bình yên, khoáng đạt.

Với chủ đề “Khám phá mới, trải nghiệm mới”, chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” được tổ chức nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2022 cũng như mong muốn giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những điểm đến hấp dẫn tại Việt Nam. Báo Sài Gòn Tiếp thị đã công bố 35 điểm đến vào “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022”. Tác phẩm Bến Nôm mùa tảo xanh của Đồng Nai lọt vào top 7 thuộc hạng mục “Cảnh đẹp bất ngờ khi nhìn từ không trung”. Chương trình bình chọn 5 hạng mục: Thác nước ảo diệu, Điểm du lịch sinh thái, Công trình kiến trúc độc đáo, Điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng và Cảnh đẹp bất ngờ khi nhìn từ không trung.

Mùa tảo xanh hồ Trị An như mang đến một chiếc áo mới cho hồ nước ngọt nhân tạo này. Bởi nhìn ở bất kỳ góc nào bạn cũng thấy nơi này thơ mộng và lãng mạn. Đến đây ngắm cảnh, bạn có thể đi dạo bộ dọc theo Bến Nôm, đi trên những bãi bồi để phóng tầm nhìn ra tít đằng xa.

Hiện nay, Bến Nôm là nơi thu hút du khách đến trải nghiệm nhịp sống yên bình cùng rất nhiều nhiếp ảnh gia tới sáng tác vào mùa tảo phát triển. Trong ảnh là những chiếc ghe đánh cá của ngư dân nổi bật trên nền xanh của tảo.

Thu Trang

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu