Đặc sản cá cơm hồ Trị An

19/05/2020 2709 0

Cá cơm ở hồ Trị An vốn nổi tiếng thơm ngon, được xem là đặc sản của thiên nhiên ưu ái cho người dân khu vực quanh lòng hồ Trị An. Tuy cá cơm tuy không có giá trị kinh tế cao nhưng là loài sinh sản nhanh và có thể đánh bắt quanh năm. Hầu hết dân cư xóm chài ấp 1, xã Mã Đà mưu sinh bằng nghề đánh cá.

 

Cá cơm là một loại cá nhỏ gần bằng đầu đũa, thân mềm, có màu trắng tinh. Cứ tầm 2-3 giờ sáng, người dân cho ghe xuất bến để đánh bắt cá cơm, chủ yếu đánh bắt bằng phương pháp chài lưới thủ công. Cá cơm tươi rất mềm và nhỏ nên việc thu hoạch mất nhiều thời gian và cũng cực nhọc hơn. 

 

Cá cơm có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon như cá cơm kho cay, chiên bột, kho rim, nấu canh cải chua…khiến những người sành ăn cũng rất ưa thích. Nhưng ngon nhất phải kể đến khô cá cơm, để làm loại đặc sản ngon lạ này, người dân sẽ chọn những mẻ cá cơm tươi, nhỏ con mới đánh bắt để chế biến. cá sẽ được phơi nắng làm khô cá cơm bán cho du khách và người dân có nhu cầu. 

 

Nếu có dịp về thăm huyện Vĩnh Cửu, du khách có thể dạo quanh ngắm những phong cảnh nên thơ, hữu tình trên những con đường trải dài với cây xanh tỏa bóng mát và nhìn ngắm lòng hồ Trị An trong xanh, phẳng lặng. Những trải nghiệm thú vị sẽ mang đến cho du khách cảm giác vô cùng thoải mái, mọi lo toan, phiền muộn của cuộc sống dường như được trút bỏ để hòa mình vào thiên nhiên. Được hít thở không khí trong lành của khí trời, của sông nước, của cỏ cây và cả vị đặc trưng của cá cơm được phơi ven đường đê. 

DH

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu