Diễn đàn Du lịch Mê Công 2022

08/11/2022 1037 0

Với chủ đề “Tái thiết ngành du lịch, kiên cường phục hồi du lịch”, Diễn đàn Du lịch Mê Công 2022 (MTF) là sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam chủ trì tổ chức với sự phối hợp của Văn phòng Điều phối Du lịch Mê Công (MTCO) và hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Được tổ chức sau Phiên họp Nhóm Công tác Du lịch Tiểu vùng sông Mê Công mở rộng lần thứ 50 và Phiên họp Hội đồng Văn phòng Điều phối Du lịch Mê Công, Diễn đàn đã thu hút hơn 250 đại biểu đến từ các nước Tiểu vùng sông Mê Công, đại diện các tổ chức du lịch quốc tế và Việt Nam.

Diễn đàn Du lịch Mê Công 2022 bao gồm 3 phiên thảo luận gồm: “Doanh nghiệp công: Một công cụ hiệu quả và có mục đích để phục hồi, phát triển và xúc tiến du lịch bền vững”; “Các phương pháp mới để kết nối người mua và nhà cung cấp du lịch bền vững” và “Công nghệ: Mở ra cơ hội du lịch xanh”. Tại đây, các diễn giả đã chia sẻ phương pháp tối ưu nhất về việc tận dụng các công cụ kỹ thuật số để tối đa hóa tác động tích cực của du lịch đối với môi trường và cộng đồng địa phương. Các phiên thảo luận tập trung nêu bật những thách thức, giải pháp và cơ hội cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa để áp dụng tốt hơn công nghệ và hội nhập vào nền kinh tế kỹ thuật số đang bùng nổ.

Diễn đàn Du lịch Mekong 2022 thể hiện quyết tâm khôi phục và tái thiết trong bối cảnh ngành Du lịch quốc tế đang dần phục hồi sau cuộc khủng hoảng Covid-19. Sự kiện đã quy tụ các nhà lãnh đạo du lịch trong khu vực để suy nghĩ lại việc xây dựng lại ngành Du lịch của GMS bằng cách áp dụng các phương pháp tiếp cận dựa vào khả năng phục hồi và tận dụng hiệu quả công nghệ để tạo ra một ngành Du lịch bền vững và toàn diện hơn.

Thu Trang

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu