Đồng Nai – Tiềm năng giáo dục truyền thống qua hoạt động du lịch về nguồn

19/12/2022 560 0

Những năm gần đây, ngành du lịch ngày càng phát triển nhanh chóng với nhiều loại hình khác nhau, như du lịch khám phá, du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm, du lịch tâm linh… thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo du khách cả trong và ngoài nước. Nếu như trước đây, các chuyến du lịch về nguồn hầu như chỉ có các cựu chiến binh, lão thành cách mạng, gia đình cách mạng, thân nhân liệt sĩ… thì thời gian gần đây, loại hình du lịch này đã bắt đầu thu hút nhiều thành phần khác nhau trong xã hội, ngày càng nhiều du khách trẻ đã lựa chọn.

Du lịch về nguồn không chỉ đơn thuần là một chuyến du lịch và còng là một hành trình văn hóa hết sức thiết thực và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Không chỉ đơn giản tham quan hay vui chơi, mà đây còn là cơ hội để mỗi người lắng lòng lại khi đến viếng thăm những di tích lịch sử cách mạng, văn hóa.

Hiện nay, ngành du lịch Đồng Nai đang đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch gắn với các di tích, danh thắng nhằm phát huy giá trị văn hóa, nghệ thuật, lịch sử của các di tích trên địa bàn tỉnh như: Chiến Khu Đ, Di tích Địa đạo Nhơn Trạch, Căn cứ Rừng Lá (Xuân Lộc), Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1… các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh cũng đang tích cực đẩy mạnh khai thác các tuyến du lịch nội tỉnh gắn với các khu di tích lịch sử đến với nhiều đối tượng du khách. Bởi đây không chỉ góp phần giúp phát triển kinh tế, tạo sự kết nối về du lịch trong và ngoài tỉnh mà còn giáo dục truyền thống cách mạng cho giới trẻ, có thái độ đúng đắn hơn trong việc đánh giá, nhận thức những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Thanh Xuân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu