Đồng Nai tổ chức học tập kinh nghiệm phát triển du lịch sinh thái vườn

11/09/2020 2337 0

Gần đây, du lịch sinh thái vườn đã đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội cho nhiều địa phương, doanh nghiệp. Sự tham gia trực tiếp của người dân đã tạo nên sự phong phú, hấp dẫn cho các sản phẩm du lịch, đồng thời đem lại thu nhập cao hơn cho người dân địa phương.

Đồng Nai có rất nhiều lợi thế về phát triển du lịch sinh thái, đặc biệt là du lịch sinh thái gắn với vườn cây ăn trái, mà hiện nay tại Long Khánh đã dần trở nên nổi tiếng với các điểm du lịch vườn nổi bật như: vườn trái cây Dì Hai, vườn trái cây Út Tiêu, vườn trái Cây Bé Bự, vườn trái cây Hai Chánh, Bác Tòng... gắn liền với các làng nghề truyền thống chứa đựng bản sắc văn hóa địa phương phù hợp với phát triển du lịch sinh thái nhận được nhiều sự quan tâm của du khách trong và ngoài tỉnh. 

Tuy hoạt động phát triển du lịch vườn đã hoạt động từ nhiều năm nay nhưng nhìn chung mô hình phát triển du lịch vườn trái cây chưa thực sự phát huy được hiệu quả xứng với tiềm năng đang có, vẫn tồn tại một số hạn chế. Để thúc đẩy du lịch sinh thái vườn phát triển, sắp tới Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức cho các đơn vị nhà vườn đang phát triển mô hình du lịch sinh thái vườn, hợp tác xã và các hộ dân có tiềm năng  phát triển du lịch vườn của các địa phương trên địa bàn tỉnh đi học tập, trao đổi kinh nghiệm phát triển các mô hình du lịch sinh thái vườn tại Tiền Giang và Vĩnh Long nhằm nâng cao trình độ, kiến thức về du lịch vườn và  xem xét ứng dụng vào thực tế tại địa phương trong thời gian tới.

Hy vọng với những chương trình học tập kinh nghiệm làm du lịch ở các tỉnh bạn sẽ giúp các nhà vườn, các đơn vị sẽ có hướng mới trong việc định hình, phát triển mô hình du lịch sinh thái vườn ở Đồng Nai, xây dựng hình ảnh về Đồng Nai – du lịch sinh thái miệt vườn chào đón du khách, là điểm đến lý tưởng hút du khách trong thời gian tới.

Thu Trang

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu