Dự án “Google Arts & Culture - Kỳ quan Việt Nam”

16/04/2021 68 0

Tổng cục Du lịch Việt Nam đã công bố dự án quảng bá “Google Arts and Culture – Kỳ quan Việt Nam” trên nền tảng trực tuyến nhằm lưu trữ và quảng bá các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận cho thế giới chiêm ngưỡng.

Dự án trực tuyến “Kỳ quan Việt Nam” bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh do Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL) và Tập đoàn Google phối hợp thực hiện. Du khách trực tuyến có thể chiêm ngưỡng các vẻ đẹp về hang Sơn Đoòng, lễ hội đèn lồng Hội An và Nhã nhạc cung đình Huế, cũng như các tính năng tương tác cho phép trải nghiệm các kỳ quan của Việt Nam theo một cách mới, được giới thiệu bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Để khám phá kỳ quan của Việt Nam trên Google Arts and Culture, du khách vào địa chỉ:

https://artsandculture.google.com/project/wonders-of-vietnam hoặc tải và sử dụng ứng dụng với từ khóa “Wonders of Vietnam”, hiện đã có sẵn cho hệ điều hành iOS và Android.

Triển lãm trực tuyến giúp người xem khám phá du lịch Việt Nam theo chủ đề màu sắc, chiêm ngưỡng các kỳ quan qua các bức ảnh toàn cảnh hay đắm mình trong không gian âm nhạc truyền thống của Việt Nam. Các triển lãm được giới thiệu trong dự án lần này tập trung vào các chủ đề như di sản, văn hóa, ẩm thực, cảnh quan. Đặc biệt, “Google Arts & Culture - Kỳ quan Việt Nam” đáp ứng nhu cầu khám phá, tìm hiểu của du khách trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang tác động đến ngành du lịch toàn cầu.

Nguyễn Yến

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu