Ghé vùng nước lợ trù phú

27/03/2020 2480 0

Đồng Nai không có biển nhưng trời ban cho xứ này một vùng nước lợ Long Thành, Nhơn Trạch mênh mông, trải dài trên bốn xã: Long Phước, Phước Thái (huyện Long Thành) và Phước An, Long Thọ (huyện Nhơn Trạch) với tổng diện tích tự nhiên gần 18.000 hécta. Đặc biệt, thủy sản sông nước lợ nức tiếng thơm ngon bởi vừa có vị ngọt ngào của nước ngọt, vừa mặn mòi vị biển của vùng đất này.

 

Đặc sản Nhơn Trạch không nhiều nhưng lại là độc nhất vô nhị như: cá đối, cá nâu, chem chép, bạch tuộc, cua, tôm… cho đến kèo nèo, rau chạy, bông súng, hay trà Phú Hội thơm nức tiếng… Nhiều du khách có dịp đến với đất Nhơn Trạch, thường truyền tai nhau đặc sản xứ này, cái gì cũng ngon mà ngon theo kiểu độc lạ mà khó chỗ nào sánh được.

 

 Với những khách sành ăn, thường tìm nhau mua cho được tôm chì của vùng nước lợ này để thưởng thức. Đây là loại tôm có tiếng, sống tự nhiên chỉ theo con nước từ tháng 7 đến tháng 12 âm lịch. Khác với những loại tôm khác, tôm chì có kích thước nhỏ nhưng lại rất chắc thịt, khi nấu chín thịt đỏ au rất ngon.

 

Có thể nói, Nhơn Trạch vùng đất màu mỡ trù phú với nguồn nước trong mát, dồi dào, được thiên nhiên ưu đãi, người dân hiền hòa quanh năm với ruộng vườn đã làm nên những đặc sản rất riêng của vùng đất này. Bên cạnh đó, đây được xem là địa phương có tiềm năng về phát triển du lịch sinh thái, thực sự là điểm đến hấp dẫn trong mắt du khách.

Thanh Xuân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu