Ghi nhận từ hoạt động xúc tiến Du lịch tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2022

05/05/2022 176 0

Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2022, là một trong những hội chợ lớn nhất của ngành du lịch Việt Nam, với chủ đề “Bình thường mới - Cơ hội mới cho Du lịch Việt Nam”. Hội chợ là hoạt động thiết thực nhằm triển khai Chương trình phục hồi du lịch Việt Nam trên cơ sở thúc đẩy du lịch nội địa, phát triển du lịch inbound và outbound. 

Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2022 thu hút sự tham dự của khoảng 320 gian hàng của 52 tỉnh, thành phố trong cả nước và từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan (Trung Quốc) và Thổ Nhĩ Kỳ. Đây cũng là dịp để các cơ quan quản lý, cơ quan xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp trao đổi, thảo luận về những vấn đề phục hồi và phát triển của Du lịch Việt Nam sau đại dịch COVID-19, trong đó tập trung vào việc xây dựng các sản phẩm du lịch an toàn, bảo vệ môi trường, chuyển đổi số để chuyển đổi du lịch thành ngành kinh tế xanh và ngành kinh tế số. Đặc biệt, tại Hội chợ, các doanh nghiệp du lịch và hàng không đã tung ra trên 10.000 tour kích cầu, 100.000 vé máy bay giá rẻ, trên 1.000 phần quà tặng khách hàng.

Bên cạnh đó sẽ diễn ra hàng loạt hoạt động xúc tiến quảng bá sôi động của các địa phương, đơn vị như: Hội nghị Xúc tiến quảng bá du lịch 3 địa phương 1 điểm đến (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh); Họp báo giới thiệu Hội chợ du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh - ITE HCMC 2022; Hội thảo Du lịch Golf, thế mạnh của Du lịch Việt Nam; Chương trình giới thiệu Chuyển đổi số trong ngành Du lịch; Giới thiệu quảng bá xúc tiến du lịch Đắk Lắk; Hội nghị Xúc tiến điểm đến du lịch Bắc Kạn; Roadshow “Kết nối doanh nghiệp kích cầu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa”; Hội thảo Nguồn nhân lực du lịch; Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch Quảng Ngãi…

Hội chợ còn là cơ hội cho các địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài nước giới thiệu điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch; các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác và cung cấp trực tiếp sản phẩm du lịch (các tour khuyến mại, các dịch vụ tại các khách sạn, resort, điểm du lịch, vé máy bay,...) cho các doanh nghiệp đối tác và cho nhân dân và khách du lịch đến tham quan Hội chợ.

Thanh Xuân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu