Khai thác tour du lịch nội tỉnh

26/03/2020 2062 0

Đồng Nai – với thế mạnh về phát triển du lịch, các điểm du lịch không quá xa nhau được xem là lợi thế khá lớn trong việc lựa chọn chương trình tour du lịch ngắn ngày, hay kết nối điểm đến, đi về trong ngày hoặc du lịch vào dịp cuối tuần.

 

Theo thực tế việc chọn lựa tour du lịch ngắn ngày kết nối với những điểm tham quan du lịch tại Đồng Nai còn hạn chế. Do vậy, đa số du khách khi đến du lịch tại Đồng Nai chỉ chọn đến tham quan một trong những điểm du lịch chứ không có kết nối nhiều điểm, chọn lựa dịch vụ lưu trú trong hành trình của mình, các điểm đến đa số được chọn lựa theo sở thích, chưa có sự gắn kết, hoàn chỉnh của một tour du lịch cơ bản. 

 

Theo thống kê từ Sở VHTT&DL trên địa bàn tỉnh, năm 2019 lượng khách tham quan và lưu trú đạt khoảng hơn 3,2 triệu lượt khách (tăng 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái). Trong số các tour nội tỉnh có đến 70% du khách là người dân ở trong tỉnh và các tỉnh lân cận như: TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu... Hầu hết khách là nhóm bạn trẻ hoặc những gia đình có con nhỏ, người già. Họ chọn đi tour nội tỉnh để khám phá những điểm mới mẻ ngay nơi mình sống để vừa trải nghiệm, vừa có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn.

 

Để có thể xây dựng những tour du lịch nội tỉnh dành cho du khách, ngành du lịch tỉnh cũng đã xây dựng những chương trình khảo sát, xây dựng tuyến điểm để định hình những tour du lịch nổi bật dành cho du khách. Qua đó, du khách có thể chọn lựa cho mình những tour du lịch phù hợp theo ý thích cùng nhiều điểm đến mới thú vị với nhiều sản phẩm mới lạ, độc đáo như: Vườn Quốc gia Cát Tiên, Công viên Văn hóa Suối Mơ, Khu du lịch Bửu Long, du lịch đường sông Đồng Nai, du lịch tuyến Cù Lao Phố (Hiệp Hòa)…
Có thể nói, việc làm mới tour nội tỉnh sẽ mang đến những trải nghiệm mới, thú vị hơn tại những nơi tưởng chừng quen thuộc với người dân địa phương, thậm chí với du khách đã nhiều lần đến với Đồng Nai, góp phần giúp các doanh nghiệp lữ hành tăng doanh thu trong bối cảnh thị trường khách quốc tế và khách nội địa ngày càng bị thu hẹp. 

Thanh Xuân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu