Khám phá cảnh sắc thiên nhiên khó quên tại hồ Trị An

09/12/2022 797 0

Hồ Trị An từ lâu đã thu hút những người thích trải nghiệm cùng cảnh sắc thiên nhiên. Với diện tích hơn 32 ngàn hécta mặt nước và nằm gối đầu bên rừng tự nhiên, hồ Trị An được đánh giá là nơi có cảnh sắc thiên nhiên đẹp ở khu vực Đông Nam bộ.

Hồ Trị An hiện có 130 loài cá khác nhau và nhiều loài thực vật hoang dã. Trên hồ có 72 đảo và các đảo được đặt những cái tên khá bình dị như: đảo bà Hương, ông già, cây sao, Hai Đính, Tây Ninh, Củ Chi… Các đảo hầu hết còn rất hoang sơ, có những đảo nằm sát bờ, nhưng cũng có đảo ở giữa hồ muốn ra phải đi thuyền. Đồng thời có đảo vào mùa khô khi nước hồ xuống cạn mới nhô lên, mùa mưa không thấy hoặc chỉ là một doi đất nhỏ.

Vào dịp cuối tuần không ít bạn trẻ của Đồng Nai, Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh đã tự tìm đến nơi này để được khám phá thiên nhiên còn đậm nét hoang sơ. Khi bình minh lên cả hồ mênh mông một màu hồng rực, trên đó là những ngư dân sau một đêm đánh bắt hải sản vội vã trở về để kịp bán mẻ cá cho các thương lái đợi sẵn trên bến. Đêm trăng ngồi tàu lênh đênh trên hồ sẽ tận mắt thấy ánh trăng hòa vào nước thành một màu bàng bạc, óng ánh và thưởng thức các đặc sản nướng từ hồ như: cá lăng, cá kìm, cá kết, cá chèn,chình, chạch…sẽ giúp du khách cảm nhận được hết những thú vị của cuộc sống nơi đây.

Phương Anh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu